10 Lý Do Tại Sao Cá Bảy Màu Là Thú Cưng Hoàn Hảo

10 lý do tại sao cá bảy màu là thú cưng hoàn hảo

Có một con vật cưng có lợi cho sức khỏe của bạn. Một con vật cưng có thể giúp đỡ bằng nhiều cách như giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng của chúng ta, giúp hòa đồng với những người khác, giúp phát triển cảm xúc ở trẻ em và hơn thế nữa.

Ví dụ, ngựa thường được sử dụng trong các liệu pháp trẻ em khác nhau. Có nhiều nghiên cứu củng cố thực tế rằng ngựa có thể mang lại lợi ích cho trẻ tự kỷ.

Nếu bạn muốn có một con vật cưng cho con mình hoặc cho chính mình, có lẽ bạn sẽ không mua một con ngựa. Có thể là một con chó? Hay một con mèo? Một bể cá và cá bảy màu thì sao ?

Tôi thực sự khuyên bạn nên nuôi cá bảy màu!

Sau đây, tôi sẽ cho bạn thấy vô số lý do tại sao cá bảy màu là vật nuôi hoàn hảo.

Thứ 1; Cá bảy màu rất đẹp

Cá bảy màu có nhiều màu sắc, hoa văn, kích thước và hình dạng vây.

Cá bảy màu đực có nhiều màu sắc hơn và vây đuôi của chúng có thể có nhiều hình dạng khác nhau: đuôi cờ, đuôi đàn lia, đuôi ghim, đuôi che, đuôi kiếm kép, đuôi tròn, đuôi quạt, đuôi kiếm dưới, đuôi giáo, đuôi delta, đuôi kiếm trên , đuôi thuổng, v.v.

Có nhiều loại cá bảy màu, được đặt tên theo một số đặc điểm của chúng. Ví dụ, cá bảy màu có vây ngực rất lớn, được gọi là cá bảy màu Dumbo Ear Guppy.

Cá bảy màu có hoa văn khảm trên đuôi của chúng được gọi là Cá bảy màu monsaic

Cobra Guppy có hình da rắn trên thân và đuôi.

Cá bảy màu cái chủ yếu có màu xám, chỉ có đuôi và vây lưng là có màu.

Thứ 2: Cá bảy màu không cần bể cá khổng lồ

Cá bảy màu là loài cá nhỏ. Chúng có thể phát triển với kích thước lên đến 4 Cm. Chúng không cần nhiều không gian nên một bể cá nhỏ sẽ tốt cho vài con cá bảy màu.

Trong một bể cá 20 lít nước, bạn có thể nuôi 3-4 con cá bảy màu. Bằng cách thêm bộ lọc bên trong hoặc bộ phận treo sau vào bể cá của bạn, bạn có thể tăng số lượng cá bảy màu.

Thứ 3: Cá bảy màu không đắt

Cá bảy màu thông thường có sẵn trong các cửa hàng thú cưng rất rẻ. Bạn có thể mua cá bảy màu với giá 10.000-50.000/ Cặp, tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Thiết bị để nuôi cá bảy màu cũng không đắt. Bộ dụng cụ thủy sinh dành cho người mới bắt đầu có sẵn với giá dưới 300.000 VNĐ.

Thứ 4: Cá bảy màu ít phải bảo trì

Như đã đề cập ở trên, một bể cá 20 lít nước sẽ đủ cho vài con cá bảy màu.

Mặc dù cá bảy màu là loài cá nhiệt đới, bạn có thể cần máy sưởi để giữ nhiệt độ nước ở mức chúng thích 22 độ C – 28 độ C. Lò sưởi sẽ chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng, vì nó sẽ không chạy mọi lúc.

Máy lọc nước cũng có mức tiêu thụ rất thấp mặc dù chúng chạy mọi lúc.

Chỉ cần có ánh sáng nhân tạo, nếu bạn nuôi cây sống trong bể cá bảy màu hoặc nếu bạn muốn nhìn rõ cá hơn.

Duy trì một bể cá bảy màu rất dễ dàng:

Thay 10-30% lượng nước mỗi tuần một lần (thêm nước máy với chất khử clo)

Làm sạch bộ lọc một hoặc hai lần một tháng

Làm sạch kính của bể cá mỗi tháng một lần

Cho cá ăn hàng ngày hoặc cách ngày

Thứ 5: Cá bảy màu dễ nuôi

Cá bảy màu không đẻ trứng. Cũng giống như động vật có vú hoặc con người, chúng trực tiếp sinh ra cá con. Cá bảy màu không cần bất kỳ thông số nước đặc biệt nào để giao phối và sinh sản. Chỉ cần thả cá bảy màu cái và cá cái đực vào bể cá và chúng sẽ sinh ra cá con.

Một con cá bảy màu cái trưởng thành sẽ thả cá con 30 ngày một lần cho đến khi chúng được khoảng 1,5-2 tuổi. Lúc này chúng sẽ trở nên mãn kinh và sẽ sống phần đời còn lại của mình để bơi xung quanh.

Thứ 6: Cá bảy màu rất năng động

Bạn không thể cảm thấy nhàm chán với cá bảy màu. Một hồ cá đầy cá bảy màu luôn khiến bạn thích thú khi xem. Mặc dù bây giờ tôi không có nhiều thời gian, nhưng tôi thường ngồi ngắm bể cá của mình và quan sát những con cá bảy màu của tôi làm việc của chúng.

Cho chúng ăn cũng là một khoảnh khắc thú vị. Khi chúng nếm thức ăn trong nước, chúng sẽ bắt đầu bơi xung quanh như điên để bắt tất cả các thức ăn.

Cá bảy màu chỉ không hoạt động vào ban đêm, khi đèn tắt. Nếu bạn nhìn thấy một con cá bảy màu đậu trên lá hoặc dưới đáy bể cá vào ban ngày, có thể là do một số bệnh.

Thứ 7: Cá bảy màu sống trong nhiều năm

Nếu bạn cung cấp cho chúng các thông số nước tốt, nhiều loại thức ăn chất lượng cao, cá bảy màu có thể sống đến 3-5 năm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thức ăn để cho cá bảy màu ăn, hãy xem bài viết khác của tôi.

Nuôi cá bảy màu cái và cá bảy màu đực cùng nhau có thể làm giảm tuổi thọ của chúng. Giao phối và sinh sản đi kèm với rất nhiều căng thẳng, đặc biệt là đối với cá bảy màu cái.

Thứ 8: Cá bảy màu là hòa bình

Cá bảy màu là loài cá không hung dữ. Chúng sẽ không tấn công lẫn nhau hoặc những con cá khác. Bạn có thể nuôi cá bảy màu cùng với các loài cá không hung dữ khác như cá molly, cá đuôi kiếm, cá bảy màu neon, cá platies, v.v.

Mặc dù, cá bảy màu là loài hòa bình, chúng sẽ ăn thịt cá con. Nếu bạn muốn cứu cá bảy màu, hãy cung cấp cho chúng đủ nơi ẩn náu như cây sống hoặc vật trang trí.

Thứ 9: Cá bảy màu có thể sống sót trong nhiều tuần mà không cần cho ăn

Bạn là người thích đi du lịch nhiều nơi? Tôi cũng thích đi du lịch, trong khi tôi nuôi hàng trăm con cá.

Cá bảy màu có thể tồn tại trong 2-3 tuần mà không cần cho chúng ăn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc rời bỏ chúng trong vài ngày. Bạn cũng có thể đi nghỉ dài ngày hơn. Đọc hướng dẫn của tôi về cách chuẩn bị bể cá của bạn cho kỳ nghỉ để tìm hiểu thêm.

Thứ 10: Cá bảy màu là cá khỏe mạnh

Như đã đề cập trước đây, cá bảy màu có thể tồn tại trong nhiều tuần mà không cần cho ăn. Ngoài ra, họ có thể chấp nhận một loạt các thông số nước, vì vậy bạn không cần phải chi tiêu cho bộ dụng cụ kiểm tra nước.

Đây là các thông số nước được khuyến nghị cho cá bảy màu:

Nhiệt độ nước: 72-82 ° F (22-28 ° C)

PH nước: 6,8-7,8

Độ cứng của nước (dGH): 8-12

0 ppm amoniac, 0 ppm nitrit, tối đa 10 ppm nitrat

Ở hầu hết các khu vực, nước máy sẽ rất tốt để nuôi cá bảy màu.

Phần kết luận

Bạn có cần thêm lý do gì để kiếm cho mình vài con cá bảy màu không?

Tôi thực sự hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn quyết định xem cá bảy màu có phải là lựa chọn tốt cho bạn hay không. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng để lại bình luận. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cá bảy màu, hãy đọc các bài viết khác của tôi. Bắt đầu với Cách Chăm sóc cá bảy màu

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20