Ứng Dụng Phong Thuỷ Về Việc Nuôi Cá Bảy Màu Trong Văn Phòng

Ứng Dụng Phong Thuỷ Về Việc Nuôi Cá Bảy Màu Trong Văn Phòng

  1. Vị trí đặt bể cá bảy màu.

Vị trí đặt bể cá không được bừa bãi, có hai nguyên tắc: Một là đặt Đông Vượng hay Tài phương trong nhà, hai là đặt bát phương. Núi chủ quản người, nước chủ tài, sau núi là thần chính trực, phải tĩnh không động, chỉ dùng làm tổ tiên thần. Thủy còn gọi là Linh Thần, vượng tài vượng, nên động chứ không tĩnh, cổ phương nói: Thủy suy thì thịnh, núi vượng thì thịnh. Vì vậy, nếu đặt bể cá ở nơi không có động tĩnh thì chắc chắn sẽ phát tài.

  1. Hình dạng và chiều cao của bể cá bảy màu.

Hình dáng của bể cá  phụ thuộc vào vị trí đặt chậu. Từ góc độ phong thủy, về nguyên tắc, bể cá hình tròn là phù hợp nhất, nhưng do các yếu tố như cấu trúc của ngôi nhà, bể cá hình tròn rất hiếm. Hình dạng của bể cá có nhiều phong cách khác nhau tùy thuộc vào nơi nó được đặt. Hình vuông hoặc hình chữ nhật thì đặt ở cạnh. Hình tam giác thì đặt ở góc. Hình tròn thì đặt ở tâm hoặc ở cửa.

  1. Chiều cao của bể cá

Tính theo thước đo của Phong thủy, cao nhất chỉ có thể cân bằng với trái tim, và thấp nhất chỉ có thể cân bằng với đầu gối. Tác động của việc quá cao và quá thấp đối với hành trình như sau:

Quá cao: Mực nước trong bể cá cao hơn tim chủ nhà, chủ nhà dễ mắc bệnh tim, suy nghĩ không sáng suốt, tài vận kém.

Quá thấp: Mực nước trong bể cá thấp quá đầu gối của gia chủ, chủ nhà dễ mắc bệnh tê phù, thiếu sự phát huy linh khí Phong Thủy, tài vận không tốt.

  1. Màu sắc của cá

Cá có thể đại khái chia thành màu xanh, màu đỏ và màu đen. Phong thủy cho rằng màu xanh và màu đỏ có thể thu hút tài lộc, màu đen có thể xua đuổi tà khí. Tuy nhiên, không nên chỉ nuôi cá đen trong nhà, vì dễ thu hút tà khí vào nhà, không những không trừ được tà khí mà còn gây họa. Hiện nay phổ biến các loại cá sau:

Full gold, Full Red, Meta Red Lace, AB Red Lace: Có tác dụng chiêu tài vượng lộc.

Full red, Koi red : Thân cá màu trắng, trên đầu có một ít lông màu đỏ hoặc hồng đỏ, là điềm giàu sang.

Full golf, full gold rb: toàn thân màu vàng kim, trên đầu có ngạnh, cũng có thể vượng tài phú quý.

Lưu ý :

– Tổng số cá mua phải là số lẻ.

– Trong bể cá phải xen kẽ cá có màu đen sẫm. Như vậy mới có tác dụng bình ổn, trấn áp tai họa, nếu không, dù có phát tài cũng chưa chắc giữ được.

– Tài vị của văn phòng tổng hợp nằm ở vị trí đường chéo của cửa ra vào, vị trí tài vị thích hợp đặt bể cá. Và không bao giờ đặt đồ lặt vặt, hoặc để bong tróc các góc và sàn nhà. Ngoài ra, đừng đặt nó ở trung tâm của ngôi nhà.

– Tiền tài, của cải thuộc về hướng Đông Nam, trong khi sự thành công trong kinh doanh thuộc về hướng Bắc, vì vậy bạn có thể đặt bể cá ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc.

– Hướng bắc thuộc hành thủy trong ngũ hành, màu ưa thích là đen và xanh nước biển. Vì vậy, nếu đặt bể cá ở hướng Bắc thì có thể kết hợp với vải lụa màu xanh lam.

– Hướng đông nam thuộc mộc trong ngũ hành, màu ưa thích là xanh lục.

 

0772.27.01.20