Thức Ăn Tự Làm Tốt Nhất Cho Cá Bảy Màu

Thức ăn cho cá bảy màu tự làm tốt nhất – Thức ăn cho cá tự làm

Chắc chắn rằng việc nuôi cá bảy màu bằng thức ăn vảy có bán trên thị trường sẽ thuận tiện hơn, nhưng bạn cũng có thể chuẩn bị thức ăn cho cá tại nhà. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuẩn bị thức ăn tự chế biến tốt nhất cho cá bảy màu.

Chuẩn bị thức ăn cho cá bảy màu tại nhà tốn nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết chính xác những gì cá bảy màu của bạn ăn, thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Cá bảy màu ăn gì?

Trước khi chế biến thức ăn cho cá bảy màu ở nhà, bạn nên biết cá bảy màu ăn gì nói chung.

Cá bảy màu không quá lắt léo, khi nói đến thức ăn. Họ sẽ ăn gần như bất cứ thứ gì bạn đưa cho họ. Mặc dù vậy, điều quan trọng là phải cung cấp cho chúng tất cả các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cho chúng khỏe mạnh và thúc đẩy màu sắc đẹp và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Cá bảy màu trong tự nhiên chủ yếu tiêu thụ thức ăn sống: côn trùng, ấu trùng muỗi, giun nhỏ và tôm nhỏ. Chúng cũng sẽ ăn tảo mềm, hoa quả rơi xuống nước và các vật chất thực vật khác mà chúng tìm thấy.

Trong khi chế độ ăn của cá bảy màu rất giàu protein, bạn muốn lặp lại điều này càng nhiều càng tốt khi chế biến thức ăn cho chúng.

Chuẩn bị thức ăn cho cá bảy màu tại nhà

Khi nói đến thức ăn tự chế biến cho cá bảy màu, có hai lựa chọn mà bạn có thể lựa chọn: thức ăn sống và thức ăn đông lạnh / khô.

Thức ăn sống cho cá bảy màu

Con atermia

Bạn có thể nuôi cấy thức ăn sống của riêng bạn tại nhà. Tôm ngâm nước muối, giáp xác, lươn giấm và giun vi sinh là những thức ăn sống dễ dàng nhất mà bạn có thể nuôi.

Theo tôi, tôm ngâm nước muối: là thức ăn sống tốt nhất cho cá bảy màu. Tôm ngâm nước muối có hàm lượng protein cao (60%) và chất béo (25%) và cũng chứa carbohydrate. Nước muối tôm sẽ giúp cá bảy màu lớn nhanh và đạt kích thước lớn hơn.

Cá bảy màu trưởng thành cũng sẽ thích ăn tôm ngâm nước muối, mặc dù bạn không nên cho chúng ăn thường xuyên.

Bắt đầu nuôi tôm nước muối rất dễ dàng. Bạn có thể mua trứng tôm ngâm nước muối trực tuyến và thiết lập một trại giống nhỏ. Tôi đã mua trại sản xuất tôm giống nước muối này từ Amazon nhiều năm trước. Bộ dụng cụ này bao gồm một hộp đựng đặc biệt và trứng tôm ngâm nước muối. Nó rất dễ sử dụng và không cần sục khí hoặc xi phông, không giống như các trại giống khác.

Nếu bạn muốn có nguồn cung cấp tôm ngâm nước muối ổn định, tôi khuyên bạn nên duy trì hoạt động 3 trại giống. Trứng tôm ngâm nước muối cần 1-3 ngày để nở, vì vậy có nhiều trại giống sẽ cho bạn nhiều thức ăn.

Bạn cũng có thể tự tạo trại giống tôm ngâm nước muối của riêng mình rất dễ dàng. Bạn sẽ chỉ cần mua trứng tôm ngâm nước muối từ Amazon.

Bobo: Tương đối dễ nuôi, nhưng chúng cần một bể riêng. Chúng sẽ cần 6-8 giờ ánh sáng, nước nóng cũng như chuyển động nhẹ nhàng trong nước. Bobo sẽ ăn tảo, nấm men và vi khuẩn. Bạn cũng có thể cho chúng ăn bột tảo xoắn và tảo vụn.

Việc nuôi trồng các loài giáp xác trong nhà có thể khó khăn vì tạo ra mùi nặng. Bobo là một nguồn cung cấp protein, chất béo và carbohydrate tuyệt vời. Nó cũng rất giàu vitamin (A và D), rất cần thiết cho cá bảy màu khỏe mạnh.

Con bobo

Lươn ngâm giấm: tương đối dễ nuôi nhưng có mùi tanh nồng. Tôi thường có nhiều nền văn hóa chạy cùng một lúc, đề phòng một nền văn hóa chết đi. Mặc dù chúng không cần bảo dưỡng và rất dễ nuôi, nhưng việc thu hoạch không phải dễ dàng.

Lươn ngâm giấm là một nguồn cung cấp protein (50%) và chất béo (20%) rất tốt, vì vậy nó là thức ăn tuyệt vời cho cá bảy màu, vì sẽ giúp tăng trưởng. Cá bảy màu trưởng thành không nên cho lươn giấm ăn nhiều lần, do hàm lượng chất béo cao.

Trùng trắng: Là loại giun rất nhỏ, dễ nuôi trong hộp nhỏ kín. Chỉ cần cho một lát bánh mì vào hộp kín, cho hơi ẩm và thêm dịch cấy vi trùng lên trên. Trong khoảng hai tuần, bạn sẽ có hàng ngàn con sâu. Những con vi trùng trưởng thành thường sẽ bò lên thành thùng. Với một chiếc gậy, bạn có thể thu hoạch chúng dễ dàng và cho cá bảy màu ăn.

Trùng trắng

Thức ăn khô / đông lạnh cho cá bảy màu

Bên cạnh thức ăn sống, bạn có thể cho cá bảy màu ăn thêm các loại thức ăn khác như: tôm, cá, lòng bò, lòng đỏ trứng, rau và ức gà.

Bạn có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm được liệt kê ở trên và tạo ra các loại bánh của riêng bạn. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến thức ăn vảy tự chế cho cá bảy màu, nhưng hãy cùng xem cách cho chúng ăn những loại thức ăn này riêng biệt.

Tôm và cá: Có thể cho cá bảy màu ăn sống. Hãy chắc chắn rằng bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ, để nó dễ dàng vừa miệng của chúng. Bạn có thể cho chúng ăn bất kỳ loại cá hoặc tôm đông lạnh nào sau khi rã đông.

Cá rất có lợi cho cá bảy màu vì chứa hơn 50% chất đạm và chất béo (30%). Nó rất giàu vitamin (A, B-12, B-6, D, E) và chứa các khoáng chất như sắt, canxi, magiê, zink, kali, phốt pho và natri (nguồn).

Tim bò: Là một loại siêu thực phẩm, tôi chỉ cho cá con ăn. Lọc bỏ phần mỡ trong lòng bò và dùng dao sắc chặt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng máy xay sinh tố. Bạn có thể trộn nó với lòng đỏ trứng luộc chín hoặc bạn có thể cho tim bò ăn như đối với cá bảy màu. Do hàm lượng chất béo cao, tôi không khuyên bạn nên cho cá bảy màu trưởng thành ăn thức ăn này.

Lòng đỏ trứng: Là thức ăn cho cá bảy màu tự chế biến dễ dàng. Điều này một lần nữa, là tốt nhất cho cá bảy màu, do hàm lượng protein và chất béo cao. Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin (A, B-12, C, D), khoáng chất (magie, sắt, canxi) nữa. Nó là một loại thức ăn phức tạp cho cá bảy màu con.

Chỉ cần luộc một quả trứng trong 10 phút. Nghiền lòng đỏ trứng thành bột nhão và cho cá ăn với số lượng ít. Lòng đỏ trứng sẽ gây ô nhiễm nước cao, vì vậy nếu bạn cho cá ăn thức ăn này, bạn sẽ cần thay nước nhiều hơn. Mặc dù vậy, tốc độ tăng trưởng và màu sắc của cá bảy màu có ý nghĩa với thức ăn này, so với các loại thức ăn bán sẵn khác.

Ức gà: Là một lựa chọn tuyệt vời, khi bạn muốn cho cá bảy màu trưởng thành ăn thức ăn giàu protein. Ức gà có hàm lượng chất béo thấp (5%) và hàm lượng protein cao (62%). Chứa nhiều khoáng chất như canxi, cobalamin, magie, sắt và rất giàu vitamin B-6.

Luộc ức gà và chặt thành từng miếng nhỏ trước khi cho trẻ ăn.

Rau: Cho cá bảy màu ăn thức ăn giàu protein sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nhưng chúng cũng cần vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cho chúng ăn rau là một cách tuyệt vời để bổ sung những chất dinh dưỡng đó vào chế độ ăn của chúng. Cá bảy màu sẽ ăn bí ngòi, lá rau bina, súp lơ, dưa chuột, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu xanh, bông cải xanh, ngô, khoai tây, bắp cải và cải xoăn. Bạn có thể tạo ra một loại thức ăn phức hợp cho cá bảy màu bằng cách kết hợp những loại rau này với thức ăn giàu protein như ức gà hoặc cá.

Rau rất giàu vitamin (A, B-6, D, C, E, B-12) và khoáng chất (canxi, sắt, magiê).

Chỉ cần chần rau trong vài phút để chúng mềm ra. Sử dụng máy xay sinh tố để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Bây giờ bạn có hai lựa chọn: bạn có thể cho vào ngăn đá và cắt thành từng miếng trước khi cho bé ăn. Hoặc bạn có thể cho hỗn hợp lên giấy nướng, dàn mỏng và cho vào lò nướng cho đến khi khô hẳn. Đặt lò ở 250 ° F (120 ° C). Xin lưu ý rằng nhiệt độ cao hơn sẽ làm tan chảy các vitamin trong hợp chất.

Bạn có thể trộn một ít bột mì và trứng sống vào hỗn hợp rau củ trước khi cho vào lò nướng. Điều này sẽ giúp thống nhất. Sau khi hỗn hợp khô đi, nó sẽ trở thành dạng mảnh thực phẩm. Nó sẽ không dễ dàng vỡ ra giữa các ngón tay nếu bạn thêm trứng sống.

Bạn cũng có thể thêm ức gà hoặc cá vào hỗn hợp rau củ để tăng lượng protein và chất béo.

Nếu bạn muốn biết tôi cho cá bảy màu ăn gì, vui lòng đọc bài viết được liên kết.

Câu hỏi thường gặp về thức ăn cho cá bảy màu tự làm

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về thức ăn cho cá bảy màu tự làm:

Cá bảy màu có thể ăn bèo tấm không?

Bèo tấm có hàm lượng protein rất cao. Nó có lợi trong bể cá, vì nó sẽ hút tất cả các chất dinh dưỡng bổ sung từ nước, làm cho nó sạch hơn.

Ở dạng thô, cá bảy màu không thể ăn bèo tấm. Tuy nhiên, trộn bèo tấm vào thức ăn cho cá bảy màu tự làm là một cách tuyệt vời để bổ sung thêm protein vào chế độ ăn của cá bảy màu.

Cá bảy màu có thể ăn bánh mì không?

Tôi đã viết toàn bộ bài báo về chủ đề này. Tóm lại, cá bảy màu có thể ăn bánh mì, tuy nhiên bạn không nên cho chúng ăn bánh mì hoặc vụn bánh mì. Vui lòng đọc bài viết được liên kết để tìm hiểu lý do.

Cá bảy màu có thể ăn táo không?

Táo có lợi cho cá bảy màu vì rất giàu vitamin C. Nếu muốn cho cá ăn táo, bạn phải chần hoặc luộc sơ trước. Đó là một thức ăn tốt để trộn vào chế độ ăn của chúng, nhưng tôi sẽ không cho cá bảy màu ăn táo của tôi thường xuyên.

Cá bảy màu có thể ăn chuối không?

Chuối rất giàu vitamin C và B-6, và các khoáng chất như kali và magiê, những chất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Thỉnh thoảng bạn có thể cho cá bảy màu ăn những lát chuối.

Cá bảy màu có thể ăn nho không?

Cá bảy màu cũng sẽ ăn nho. Nho rất giàu vitamin A, C và B-6. Chứa các khoáng chất như canxi, sắt và magiê. Tuy nhiên, hàm lượng đường cao không tốt cho bể cá của bạn. Nó có thể khiến vi khuẩn phát triển không mong muốn.

Cá bảy màu có thể ăn dưa hấu không?

Có, cá bảy màu có thể ăn dưa hấu. Trên thực tế, nó thực sự có lợi cho cá bảy màu, vì nó rất giàu vitamin A và C. Do dưa hấu là một loại trái cây rất theo mùa và giá trị dinh dưỡng thấp nên nó không phải là thức ăn phổ biến trong thú chơi cá.

Cá bảy màu có thể ăn cà chua không?

Có, cá bảy màu có thể ăn cà chua, mặc dù nó không phải là nguồn thức ăn phổ biến trong thú chơi thủy sinh. Tôi không biết tại sao. Tôi đã thử cho cá bảy màu ăn cà chua. Chúng rất yêu thích nó.

Cá bảy màu có thể ăn côn trùng không?

Trong tự nhiên, cá bảy màu sẽ ăn tất cả các loại côn trùng rơi xuống nước. Ở nhà, tôi sẽ không cho chúng ăn bất kỳ loại côn trùng nào.

Côn trùng vào nhà có thể mang bệnh hoặc có thể bị nhiễm hóa chất, điều này sẽ giết chết cá bảy màu thú cưng của bạn.

Cá bảy màu có thể ăn giun sán không?

Có, cá bảy màu có thể ăn giun vụn.

Cá bảy màu có thể ăn ruồi không?

Cá bảy màu có thể ăn ruồi; tuy nhiên tôi sẽ không cho chúng ăn những con ruồi mà tôi bắt được bên ngoài. Ruồi có thể mang nhiều bệnh mà bạn không muốn đưa vào bể cá của mình.

Cá bảy màu có thể ăn tỏi không?

Với số lượng thấp hơn, tỏi rất có lợi cho cá. Tỏi có chứa chất kháng sinh tự nhiên, giúp chống lại và ngăn ngừa các bệnh của cá bảy màu.

Bạn có thể thêm tỏi vào hỗn hợp rau củ mà bạn chuẩn bị cho món cá của mình. Họ sẽ thích nó. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều tỏi, vì với số lượng nhiều, nó có thể làm chết cá.

Cá bảy màu có thể ăn nhuyễn thể?

Có, cá bảy màu có thể và sẽ ăn nhuyễn thể. Trên thực tế, nhiều thức ăn cho cá thương mại có chứa nhuyễn thể.

Cá bảy màu có thể ăn cơm không?

Cá bảy màu có thể và sẽ ăn cơm. Do giá trị dinh dưỡng thấp nên người nuôi cá không thường xuyên cho cá ăn cơm. Cá bảy màu trưởng thành có thể tồn tại nhờ gạo, nhưng không chứa các khoáng chất và vitamin cần thiết để giữ cho chúng khỏe mạnh bằng chế độ ăn gạo.

Cá bảy màu có thể ăn giun đất không?

Giun đất là một nguồn cung cấp protein dồi dào và có thể làm thức ăn cho cá và cá bảy màu. Mặc dù vậy, nếu bạn thu thập giun đất trong tự nhiên, để nuôi cá bảy màu, hãy đảm bảo rằng khu vực bạn thu thập không được xử lý bằng thuốc trừ sâu.

Giun đất rất cứng và có thể tích trữ các hóa chất độc hại trong tế bào của chúng.

Trước khi cho cá bảy màu ăn giun đất, hãy chặt chúng thành từng miếng nhỏ, vì nếu không cá bảy màu sẽ không thể tiêu thụ được.

Cá bảy màu có thể ăn Planaria không?

Planaria là một trong những loài giun dẹp, rất phổ biến trong bể thủy sinh. Nó có thể sống ở cả nước mặn và nước ngọt ao hồ và sông. Sự hiện diện của cá phẳng trong bể cá là một dấu hiệu của việc cho ăn quá nhiều và lọc không tốt. Planaria có thể gây hại cho tôm hoặc ốc, nhưng vô hại đối với cá bảy màu. Trên thực tế, cá bảy màu sẽ ăn cá planaria khi chúng có cơ hội.

Cá bảy màu có thể ăn rau không?

Có, cá bảy màu sẽ ăn nhiều loại rau. Đây là danh sách các loại rau tôi cho cá bảy màu ăn: bí xanh, lá rau bina, súp lơ, dưa chuột, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu xanh, bông cải xanh, ngô, khoai tây, bắp cải và cải xoăn.

Cá bảy màu có thể ăn trái cây không?

Như đã đề cập ở trên, cá bảy màu cũng có thể ăn chuối, nho, táo và các loại trái cây khác. Bạn có thể trộn trái cây vào chế độ ăn của chúng. Mặc dù vậy, vì trái cây chứa một lượng lớn fructose (đường), nó sẽ gây ô nhiễm nước và có thể tạo ra vi khuẩn không mong muốn. Đây là lý do tại sao trái cây không phổ biến để cho cá ăn.

Cá bảy màu có thể ăn sâu bọ không?

Có, cá bảy màu sẽ ăn sâu bọ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho cá bảy màu ăn sâu bột, bạn sẽ cần phải cắt nhỏ chúng thành từng miếng nhỏ. Da của giun ăn rất cứng đối với cá bảy màu, vì vậy chúng sẽ không thể tiêu thụ được. Giun ăn có hàm lượng protein cao và vô hại đối với cả người và cá.

Cá bảy màu có thể ăn ốc không?

Cá bảy màu sẽ không tấn công ốc sên trong bể cá của bạn, vì vỏ của chúng quá cứng đối với cá bảy màu. Tuy nhiên, nếu vỏ bị vỡ, cá bảy màu có thể gặm ốc và cuối cùng ăn nó. Ốc có nhiều chất đạm. Nhiều người nuôi cá ghét ốc sên và phá vỡ vỏ của chúng chỉ để cho cá ăn.

Kết thúc

Hướng dẫn này dài hơn nhiều so với tôi muốn, bởi vì tôi đã bao gồm rất nhiều thông tin.

Tôi thực sự hy vọng rằng bạn đã có thể mang lại điều gì đó và cung cấp cho bạn cơ sở tốt về cách chế biến thức ăn cho cá bảy màu và các loài cá khác tại nhà.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thức ăn cho cá bảy màu tự làm, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với tôi qua biểu mẫu liên hệ.

0772.27.01.20