Thức Ăn Tốt Nhất Cho Cá Bảy Màu – Cách Cho Cá Bảy Màu Ăn

Thức Ăn Tốt Nhất Cho Cá Bảy Màu – Cách Cho Cá Bảy Màu Ăn

Tôi thích cho cá bảy màu ăn. Thật là vui khi nhìn chúng ăn thức ăn mà bạn cung cấp. Nhưng bạn nên cho chúng ăn gì? Dù sao, thức ăn nào tốt nhất để nuôi cá bảy màu? Bạn nên cho cá ăn bao nhiêu lần một ngày?

Tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn liên quan đến thức ăn và lịch cho ăn của cá bảy màu trong bài viết này.

Làm thế nào để cho cá 7 màu của bạn ăn ?

Cá bảy màu trông luôn đói và rất dễ dàng bị cho ăn quá mức. Chúng ta lầm tưởng rằng khi cho ăn nhiều cá sẽ ăn hết. Cho ăn quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cá của bạn.

Cho cá bảy màu ăn một hoặc hai lần mỗi ngày là đủ. Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống tốt và nhiều loại thức ăn.

Cho chúng ăn một lượng nhỏ thức ăn mà chúng có thể ăn trong 20-40 giây. Nhiều nhúm nhỏ thức ăn dạng mảnh sẽ hiệu quả nhất.

Nếu bạn cho cá bảy màu ăn thức ăn sống như trùng chỉ hoặc atermia đừng ném tất cả thức ăn cùng một lúc. Chia chúng thành nhiều lần.

Cá bảy màu là loài động vật ăn tạp. Chúng sẽ chấp nhận hầu hết mọi thứ bạn cung cấp cho chúng. Khi nói đến thực phẩm thương mại, sự lựa chọn là vô tận. Có hàng trăm công ty sản xuất thức ăn cho cá con và cho cả cá trưởng thành.

Bạn cũng có thể chuẩn bị thức ăn cho cá bảy màu ở nhà. Quá trình này tốn thời gian, nhưng có thể đáng để thử nếu bạn muốn nuôi những chú cá đẹp.

Cám dành cho cá bảy màu

Thức ăn cho cá bảy màu thương mại tốt nhất

Hầu hết chúng ta không có thời gian để tự chuẩn bị thức ăn cho cá. Cách đơn giản nhất để cung cấp cho cá dinh dưỡng và vitamin mà chúng cần là mua thức ăn cho cá.

Thức ăn phổ biến nhất mà những người sở thích cho cá bảy màu ăn là cám cung cấp tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cá. Nên cho ăn một lần một ngày thức ăn mảnh chất lượng tốt có nhiều chất đạm.

Thực phẩm chất lượng có các thành phần được liệt kê trên bao bì. Cũng nên tìm ngày hết hạn khi mua thức ăn cho cá, vì các sản phẩm hết hạn có thể thiếu vitamin.

Tôi đã nói chuyện với những người chăn nuôi cá bảy màu, những người chỉ cho cá con ăn thức ăn thô và họ có thể phát triển những con cá bảy màu đẹp rất nhanh.

Rau củ là một loại thức ăn khác mà bạn nên đưa vào chế độ ăn của cá bảy màu. Rau củ chứa các loại rau xanh như tảo, sinh vật phù du và tảo xoắn. Chúng chứa nhiều vitamin B, C, D và E cũng như chứa sắt và canxi. Viên tảo xoắn giúp cá bảy màu chống lại nhiễm trùng da và có vây và đuôi khỏe mạnh hơn. Thực phẩm này cũng sẽ làm nổi bật màu sắc của cá nhờ các sắc tố carotenoid tự nhiên.

Cá bảy màu cũng thích atermia. Bạn có thể cho chúng ăn atermia đông lạnh một hoặc hai lần một tuần. atermia là một nguồn cung cấp protein dồi dào và có thể làm thức ăn cho cá trưởng thành và cá bột.

Trùng chỉ là một nguồn chất béo tuyệt vời, chỉ nên cho cá bảy màu trưởng thành ăn một lượng nhỏ. Cho cá con ăn trùng chỉ có thể cải thiện tốc độ phát triển của chúng rất nhiều.

Trùng huyết là một chất dưỡng tuyệt vời cho cá của bạn. Không cho cá ăn trùng huyết sống vì nếu không được nuôi trong điều kiện thích hợp, chúng có thể mang vi khuẩn giết chết cá của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cho cá bảy màu ăn trùng huyết khô đông lạnh một lần một tuần.

Dưới đây là tóm tắt về các loại thức ăn cho cá bảy màu bán trên thị trường tốt nhất mà tôi sử dụng:

Thức ăn dạng mảnh như cám, rau…

Atermia

Trùng huyết

Trùng chỉ….

Một số sản phẩm trong số này có thể được khuyên dùng cho một số loại cá nhất định và nhiều người nuôi cá có thể coi những loại thức ăn này không phù hợp với cá bảy màu. Tôi chỉ có thể nói rằng những con cá bảy màu của tôi thích những thức ăn này và chúng lớn nhanh và siêu khỏe mạnh. Chỉ cần thử chúng và xem. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Thức ăn cho cá bảy màu nhà tự làm

Nếu có thời gian, bạn có thể tự chuẩn bị thức ăn cho cá hoặc tự nuôi thức ăn sống.

Atermia là thức ăn số một cho cá bảy màu, đặc biệt nếu chúng được cho cá ăn sống. Atermia có 60% hàm lượng protein và khoảng 25% chất béo và carbohydrate. Một lượng protein, chất béo và carbohydrate cao sẽ cho phép cá bảy màu của bạn lớn hơn và nhanh hơn. Cá lớn cũng thích ăn atermia.

Atermia có thể được nuôi tại nhà một cách dễ dàng. Tôi sử dụng một bộ dụng cụ ấp trứng atermia mua trên mạng từ nhiều năm trước, để ấp trứng atermia.

Mặc dù trứng atermia cần 1-3 ngày để nở, tôi khuyên bạn nên ấp nhiều hủ cùng một lúc, nếu bạn muốn cho cá ăn thức ăn tươi sống hàng ngày.

Lòng đỏ trứng là một trong những thức ăn phổ biến nhất mà những người nuôi cá thường chế biến tại nhà. Lòng đỏ trứng cung cấp nhiều chất béo cho cá của bạn, vì vậy cá trưởng thành không nên cho cá ăn với số lượng lớn.

Lòng đỏ trứng là một nguồn protein tuyệt vời và cũng bao gồm natri kali, và các vitamin như A, C, D, B-12 và các khoáng chất như canxi, sắt và magiê. Lòng đỏ trứng là thức ăn tốt cho cá bảy màu con.

Lòng đỏ của một quả trứng luộc chín nên được nghiền thành bột nhão và cho cá ăn với số lượng ít. Không cho ăn quá nhiều thực phẩm này, vì nó có thể gây ô nhiễm nước.

Thịt bò là một loại siêu thực phẩm khác thường được cho cá bảy màu ăn. Khi thịt bò đã được làm sạch mỡ và cắt thành những miếng rất nhỏ bằng máy xay sinh tố hoặc dao sắc, nó có thể được cho cá bảy màu ăn. Nó có thể được trộn với lòng đỏ trứng luộc chín, cà rốt, bột tảo xoắn, tôm và các thành phần khác để có kết quả tốt hơn. Nó không được khuyến khích để cho cá lớn ăn do chất béo cao.

Bo bo có thể được mua ở dạng đông khô từ các cửa hàng; tuy nhiên, phần lớn những người nuôi cá nuôi giáp xác đang có phong cách riêng của họ. Bo bo tương đối dễ nuôi tại nhà. Chúng yêu cầu ánh sáng từ 6-8 giờ và chúng ăn tảo, nấm men và vi khuẩn.

Việc nuôi trồng các loài giáp xác trong nhà có thể khó khăn vì có mùi. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn muốn nuôi loài giáp xác trong nhà của mình. Bo bo là một nguồn cung cấp protein, carbohydrate và chất béo tuyệt vời. Nó cũng cung cấp một lượng lớn vitamin A và D, rất quan trọng đối với cá bảy màu và tất cả các loài cá.

Lươn ngâm giấm cũng có thể được nuôi tại nhà. Tôi thường có 3 hoặc 4 thức ăn chạy cùng một lúc, đề phòng một cái bị rơi. Mặc dù chúng dễ nuôi nhưng thu hoạch chúng là một quá trình phức tạp hơn. Mùi nồng của giấm là một nhược điểm khác của việc nuôi lươn giấm trong nhà. Mặc dù nó là một nguồn cung cấp protein (50%) và chất béo (20%) tốt, nhưng bạn không nên cho cá ăn lươn giấm thường xuyên.

Trùng trắng tương tự như lươn ngâm giấm, nhưng dễ thu hoạch hơn và không có mùi hắc vì có thể để trong hộp kín.

Làm điều này khi bạn hết thức ăn cho cá!

Lấy một số loại rau đông lạnh hoặc tươi (dưa chuột, bí xanh, rau bina, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu xanh và bông cải xanh), trộn chúng với nhau.

Cho hỗn hợp vào túi kín và để vào ngăn đá. Khi hỗn hợp đã đông hoàn toàn, hãy cắt một miếng nhỏ và cho cá ăn.

Từ hỗn hợp rau củ, bạn cũng có thể chế biến thức ăn dạng mảnh. Đặt hỗn hợp rau trên một tờ giấy bạc, và đặt nó vào lò nướng. Đặt lò ở 250 ° F (120 ° C) và làm khô hoàn toàn. Khi hỗn hợp đã khô hoàn toàn, hãy nghiền thành từng miếng nhỏ và đổ vào hộp rỗng hoặc túi kín. Ở đó bạn có thức ăn mảnh tự làm của bạn.

Thức ăn cho cá bảy màu

Cá bảy màu sẽ chấp nhận bất kỳ loại thức ăn nào cho người lớn ăn. Nhưng để đảm bảo chúng phát triển tốt nhất, bạn nên tuân thủ một lịch trình cho ăn nghiêm ngặt. Cho cá con ăn nhiều lần trong ngày với các loại thức ăn sau:

5:00 – bật đèn

6:00 sáng – Atermia

7:00 sáng – Trùng chỉ / thức ăn dạng mảnh

11:00 AM – Tim bò trộn rau

14:00 PM – giáp xác sống / lươn giấm / giun chỉ

17:00 PM – ăn nhẹ trước khi ngủ

18:00 – tắt đèn

Giữ đèn sáng hơn 12 giờ một ngày cho cá con của bạn, sẽ giúp tăng trưởng đáng kể. Cũng nên thay nước thường xuyên hơn cho cá bảy màu con.

Công thức làm thức ăn cho cá bảy màu

Một ngày nọ, tôi hỏi một người bạn của tôi, một người kỳ cựu trong nghề nuôi cá bảy màu và người đã chiến thắng nhiều cuộc thi về các chương trình nuôi cá khác nhau: bí quyết của bạn là gì?

Anh ta nói rằng anh ta cho cá con ăn thức ăn tốt nhất. Anh ấy tự chuẩn bị thức ăn cho cá và công thức là bí mật. Tôi đã cố gắng để được anh ta cho tôi biết các thành phần, nhưng tôi phải quảng cáo để không sao chép thức ăn của anh ta. Anh ấy không cho tôi biết về số lượng, vì vậy bạn sẽ phải tự tìm hiểu.

Dưới đây là các thành phần để làm thức ăn cho cá bảy màu tuyệt đỉnh:

Cà rốt

Tảo bẹ khô

Dầu gan cá

Bột cá

Sinh vật phù du

Bột đậu nành

Tảo xoắn

Vitamin A, B, B 1, B2 và D3

Lúa mì

Men

Khoai lang vàng

Làm thế nào để nuôi cá bảy màu khi có chuyến đi dài ngày ?

Nếu bạn sợ cá của bạn chết trong khi bạn đang nghỉ lễ, tôi có một tin tốt cho bạn. Cá bảy màu trưởng thành sẽ ổn trong tối đa 2 tuần nếu không có thức ăn. Cá bé nhạy cảm hơn, nhưng chúng cũng sẽ chống chọi lại một tuần mà không được cho ăn.

Nếu bạn không muốn thả cá trong một hoặc hai tuần, bạn có thể mua và thiết lập một máy cho ăn tự động. Tôi đã thử nhiều bộ nạp tự động, nhưng bộ nạp ở Eheim phù hợp nhất với tôi. Nó có thể được thiết lập để cho ăn tối đa 8 lần một ngày vào những giờ nhất định. Pin sử dụng trong thời gian rất dài, vì vậy tôi không phải lo lắng về điều đó. Bộ nạp tự động có thể bị tắc nghẽn khi sử dụng thức ăn dạng mảnh. Vì vậy, hãy coi chừng điều đó!

Kết Luận:

Cho dù bạn là một nhà lai tạo cá bảy màu, thành thạo hay mới bắt đầu, hay chỉ là một người nuôi cá bảy màu theo sở thích, bây giờ bạn đã biết nên cho cá bảy màu ăn gì.

Điều quan trọng là cung cấp cho cá của bạn nhiều loại thức ăn chất lượng cao, nhưng không cho chúng ăn quá nhiều.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

 

0772.27.01.20