THỜI KỲ MANG THAI CỦA CÁ BẢY MÀU – BAO LÂU THÌ CÁ BẢY MÀU SINH CON ?

THỜI KỲ MANG THAI CỦA CÁ BẢY MÀU – BAO LÂU THÌ CÁ BẢY MÀU SINH CON ?

Trong bài đăng mới này, tôi sẽ đề cập đến một chủ đề quan trọng liên quan đến việc sinh sản cá bảy màu: Thời kỳ mang thai.

Trong số những điều khác, bạn sẽ tìm hiểu xem bạn có thể tăng tốc thời gian mang thai của cá bảy màu và số lượng cá bảy màu đẻ cùng một lúc hay không ?

Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu xem thời gian mang thai thực sự của cá bảy màu là bao lâu.

Trong hầu hết các trường hợp, thời gian mang thai của cá bảy màu sẽ kéo dài từ 25 ngày đến 35 ngày tùy thuộc vào các thông số nước, sức khỏe của cá cái và nguồn cung cấp thức ăn. Trung bình là 22 đến 26 ngày sẽ là bình thường đối với hầu hết cá bảy màu.

Nếu cá cái khỏe mạnh, sẽ không mất quá 26 ngày, đặc biệt nếu bạn cung cấp thức ăn lành mạnh thường xuyên và bạn kiểm tra các thông số nước trong suốt quá trình sinh sản.

Nếu cá mái cảm thấy nguy hiểm hoặc căng thẳng nhiều lần trong quá trình này, thai kỳ sẽ kéo dài hơn. Căng thẳng quá mức cũng có thể dẫn đến sẩy thai tự nhiên.

Bây giờ bạn đã biết mất bao lâu để cá bảy màu sinh sản, hãy xem liệu bạn có thể tăng tốc thời gian mang thai hay không:

Bạn có thể tăng tốc độ thai kì của cá bảy màu hay không ?

Câu trả lời là có. Bạn có thể tăng tốc độ thai kì của cá bảy màu. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là 2 trong số những ý tưởng mà bạn có thể thử :

  • Tăng dần nhiệt độ trong bể.
  • Cho chúng ăn thức ăn giàu Protein

Bất kỳ phương pháp nào được đề cập ở trên sẽ đẩy nhanh quá trình mang thai của cá bảy màu. Hãy xem bạn cần làm gì chi tiết hơn:

Trước hết, tăng dần nhiệt độ nước được thực hiện nhiều ngày liên tiếp. Mỗi ngày, bạn đặt sửi ở nhiệt độ cao hơn, nhưng làm từ từ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ tăng nhiệt độ mỗi ngày 1 hoặc nhiều nhất là 2 độ. Nếu không, thai kỳ có thể mất đi.

Phương pháp thứ hai bao gồm cho cá bảy màu ăn thức ăn giàu protein. Những thực phẩm như vậy có thể là trùng chỉ và Atermia. Để tận dụng tối đa những thực phẩm này, tốt nhất là bạn nên sử dụng atermia và trùn sống, nhưng những loại đông lạnh cũng sẽ hiệu quả nếu đó là tất cả những gì bạn có.

Bằng cách áp dụng 2 phương pháp này, bạn có thể giảm thời gian mang thai xuống thậm chí là 6 hoặc 7 ngày. Tuy nhiên, đây không phải là một chân lý nhất định, vì vậy đừng mong đợi sự giảm sút này.

Làm thế nào để biết một con cá bảy màu đang mang thai?

Để áp dụng các bước tôi đã đề cập ở trên, trước tiên bạn cần biết cá bảy màu của bạn có đang mang thai hay không.

Làm thế nào bạn có thể biết cá bảy màu đó đang mang thai ?

Đầu tiên, bạn cần tìm các triệu chứng thực thể, chẳng hạn như bụng phình to. Điều này không phải lúc nào cũng cho thấy có thai, vì nó có thể chỉ là đầy hơi. Tuy nhiên, nếu bụng ngày càng phình to theo thời gian, rất có thể chú cá bảy màu của bạn đang mang thai.

Một cách khác để nhận biết cá bảy màu của bạn đang mang thai là quan sát hành vi của nó. Thông thường, con đực sẽ đuổi theo con cái khi giao phối đến mức kiệt sức. Sau đó, con cái sẽ dừng lại và để con đực bắt đầu giao phối với nó. Nếu bạn nhận thấy hành vi này, con cái rất có thể sẽ sớm mang thai.

Một số triệu chứng khác có thể cho thấy có thai là:

  • Rung và rùng mình liên tục trong bể cá
  • Nếu cá cái cọ mình vào bể, hay thành bể và đồ trang trí hoặc cây trồng bên trong.
  • Nếu con cái không chịu ăn thường xuyên

Bản thân những triệu chứng này không nhất thiết cho thấy có thai, nhưng nếu bạn nhận thấy chúng kết hợp với nhau, cộng với bụng phình to thì chắc chắn cá bảy màu của bạn đang mang thai.

Một dấu hiệu khác có thể xảy ra, tuy nhiên nó không phải là dấu hiệu phổ biến nhất, đó là việc cá bảy màu của bạn thường xuyên bơi ở cùng một nơi. Cũng giống như trước đây, nếu triệu chứng này xuất hiện cùng với những người khác, cá bảy màu của bạn có thể đang mang thai.

Cá bảy màu đẻ bao nhiêu con cùng một lúc?

Thông thường, cá bảy màu sẽ sinh ra cá con sống. Một con cá bảy màu có thể sinh từ 2 đến 200 cá con cùng một lúc. Quá trình này sẽ mất đến 6 giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, nếu con cái bị căng thẳng, nó có thể kéo dài tối đa 12 giờ.

Điều này có nghĩa là tất cả 200 cá con sẽ sống? Không, không nhất thiết. Đó là bởi vì cá bảy màu có xu hướng ăn thịt đồng loại. Khi cá cái sinh ra tất cả cá con, nó có thể bắt đầu ăn chúng nếu bạn không loại kịp tách chúng ra khỏi cá mẹ.

Tại sao cá bảy màu mang thai không sinh con ?

Đôi khi, một con cá bảy màu mang thai sẽ không sinh con.

Điều gì có thể là nguyên nhân cho điều này?

Có nhiều lý do để điều này xảy ra:

Nguyên nhân đầu tiên có thể là nhiệt độ nước. Nếu nhiệt độ quá thấp, cá bảy màu của bạn sẽ không sinh con kịp thời. Đó là lý do tại sao nhiều người sẽ tăng nhiệt độ nước dần dần như tôi đã mô tả ở trên. Đảm bảo ít nhất giữ nhiệt độ ở mức tương đương.

Một nguyên nhân khác dẫn đến sinh muộn có thể là do căng thẳng. Nếu cá bảy màu của bạn cảm thấy căng thẳng, nó sẽ không sinh nở kịp thời. Nguyên nhân gây căng thẳng có thể là do các loài cá khác sống trong bể. Nếu họ không để con cái một mình trong thời kỳ sinh sản, nó sẽ bị căng thẳng và thậm chí phải bỏ thai.

Kết Luận :

Như bạn có thể thấy ở trên, thời gian mang thai của cá bảy màu sẽ kéo dài gần một tháng nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo thời gian mang thai phù hợp.

Ví dụ, nhiệt độ nước nên được kiểm soát và bạn cũng cần giữ một môi trường sống yên tĩnh cho cá bảy màu cái của bạn, vì vậy chúng sẽ sinh con bình thường.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào mà tôi đã đề cập ở trên, rất có thể cá bảy màu của bạn đang mang thai. Nếu đúng như vậy, hãy chuẩn bị một bể sinh sản riêng để đảm bảo tỷ lệ sống cao hơn cho cá con.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

 

 

0772.27.01.20