Nuôi Cá Bảy Màu Và Cá Molly Trong Một Bể Được Không ?

Nuôi Cá Bảy Màu Và Cá Molly Trong Một Bể Được Không ?

Nhiều người thích cá cảnh của mình sống hòa bình trong bể cá của họ. Ngoài ra, hầu hết chọn những loài cá có bản chất tương tự và có thể dễ dàng chung sống với nhau. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu xem liệu cá bảy màu và cá molly có thể sống cùng nhau trong cùng một bể cá hay không.

Cá Moly và cá 7 màu có bản chất rất giống nhau. Cả hai đều là những con cá hòa bình và chúng là những loài cá đẻ con sống. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không đẻ trứng mà sẽ sinh ra cá con sống.

Cá Black Molli

Nuôi cá 7 màu và cá Molly trong cùng một bể cá được không ?

Vì vậy, bạn có thể nuôi cá 7 màu và cá Molly trong cùng một bể không? Câu trả lời là CÓ, bạn có thể nuôi cá bảy màu và cá molly trong cùng một bể cá.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số điều thú vị mà bạn nên biết trước khi thả cá bảy màu và cá molly vào cùng một bể.

Các loại cá 7 màu và cá Molly

Có nhiều loại cá bảy màu và cá molly mà bạn có thể lựa chọn.

Các đặc điểm hành vi chính xác của cá có thể thay đổi tùy thuộc vào giống mà bạn chọn. Nói chung, hầu hết các giống cá bảy màu và cá nhuyễn thể đều tương thích với nhau từ khi chúng sống trong hòa bình.

Cá bảy màu được phân loại theo màu sắc, loại vây, kiểu dáng, tên của nhà lai tạo và hơn thế nữa. Dưới đây là một số loại cá bảy màu phổ biến nhất:

Moscow guppies

Sunset guppies

Cobra guppies

Tuxedo guppies

Snakeskin guppies

Mosaic guppies

Leopard guppies

Grass guppies

Lace guppies

Koi guppies

Red eye guppies

Họ Poeciliidae cũng có nhiều loại khác nhau. Đây là những loại cá molly phổ biến nhất:

Black molly

Gold latipinna molly

Golden lyretail molly

Potbelly molly

Dalmation molly

Green sailfin molly

Ballon molly

Nuôi cá bảy màu và cá molly

BLUe Topar Rb FIn C Mái 1

Tin tốt khi cho ăn là cả cá bảy màu và cá molly sẽ ăn cùng một loại thức ăn. Thức ăn chính của chúng phải là thực vật, nhưng về cơ bản chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì bạn cho.

Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn tươi sống, rau khô, thức ăn đông lạnh như giun huyết, thức ăn đông khô, rau, tảo xoắn hoặc thậm chí là thịt bò. Hãy xem công thức kỳ diệu của tôi khi cho cá bảy màu, loại cá molly này cũng rất tốt để nuôi chung với cá bảy màu.

Không cần cho cá ăn thường xuyên. Điều này sẽ chỉ ra các vấn đề về nguồn nước. Cho cá bảy màu và cá molly của bạn ăn một lần một ngày hoặc cách ngày là quá đủ. Tránh cho ăn quá nhiều bằng mọi giá.

Hầu hết những người nuôi cá đều nghĩ rằng cá của họ đang đói. Cá tập trung về phía trước của bể cá khi bạn đến gần chúng. Cá luôn đói! Nhưng hãy nhớ rằng cũng giống như ở người, quá nhiều thức ăn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Cá bảy màu cũng như các loài cá molli thích gặm tảo. Tuy nhiên, Cá molli là loài ăn tảo lớn hơn cá bảy màu. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề về tảo trong bể của mình, các loài nhuyễn thể sẽ chăm sóc nó. Cá molli sẽ không tiêu thụ tất cả các loại tảo, nhưng chúng sẽ ăn bất kỳ loại tảo nào mềm hơn.

Dưới đây là một số loại cây dễ trồng mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ cá bảy màu và cá con:

Rêu Java

Cỏ cá bảy màu

Hornworts

Elodea

Thủy thần

Giữ đúng các thông số về nước

Môi trường sống tự nhiên của cá bảy màu và cá molli là vùng nước lợ. Hàm lượng muối nên ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống và sinh sản ở nước ngọt. Nếu bạn muốn bắt chước điều kiện nước tự nhiên, bạn nên chọn bể nước lợ.

Vì chúng phát triển mạnh trong điều kiện nước tương tự, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đạt được bất kỳ sự cân bằng nào. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng nước hơi mặn và bạn sẽ có thể tạo ra môi trường sống hoàn hảo cho chúng. Cả hai loài cá đều thích nước cứng, vì vậy hãy cân nhắc kỹ điều này.

Thay nước thường xuyên

Cá bảy màu và động vật thân mềm có thể sinh sản khá nhanh. Nhiều cá hơn dẫn đến lượng chất thải trong bể cá của bạn tăng thêm. Mặc dù với sự trợ giúp của hệ thống lọc, bạn có thể loại bỏ một số chất thải nhưng điều quan trọng là phải giữ tỷ lệ nitrat ở mức nhất định. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay nước thường xuyên.

Bạn phải tạo ra một lịch trình thay nước phù hợp và bạn phải tuân thủ nó. Thay nước 30-50% hàng tuần là đủ cho hầu hết các bể cá. Tuy nhiên, đối với những bể cá chứa quá nhiều, bạn cần theo dõi nồng độ amoniac và thay nước thường xuyên hơn.

Kiểm soát dân số

Như đã đề cập ở trên, cả cá bảy màu và cá molly đều là những sinh vật mang mầm sống. Những con cái ở cả hai loài này đều lưu trữ tinh trùng ngay cả sau một lần thụ tinh. Cá molly có thể sử dụng tinh trùng này đến 3 tháng để mang thai nhiều lần. Mặt khác, cá bảy màu có thể sử dụng tinh trùng suốt đời và mang thai nhiều lần. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn chỉ đưa giới tính cái của mỗi loài vào bể cá của mình, thì vẫn có khả năng chúng mang thai từ những lần gặp trước. Do đó, việc kiểm soát dân số trong một thời gian dài có thể trở nên khó khăn.

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải là nếu bạn chỉ đưa một giới tính của mỗi loài vào bể cá, chúng có thể sinh sản với nhau. Điều này đặc biệt đúng khi chúng không được tiếp cận với những người khác giới trong loài của chúng. Do đó, có thể lai tạo giữa cá nhuyễn thể và cá bảy màu. Điều này khiến cho việc kiểm soát dân số càng trở nên khó khăn. Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn quần thể, bạn phải đưa con đực của cả hai loài vào bể cá của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn muốn nuôi cá bảy màu và cá molli cùng nhau, chỉ cần tiến hành và đừng lo lắng về quá nhiều thứ. Có thể bài viết này hơi quá khoa học, nhưng tôi hy vọng bạn đã học được điều gì đó từ nó.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20