Những Tiêu Chí Cơ Bản Để Chọn Mua Cá Bảy Màu

Những tiêu chí cơ bản lựa chọn cá bảy màu.​

Cần nói rõ là ở đây Tôi ko đủ khả năng để viết về tiêu chuẩn để lựa con cá đi thi, đi dự triển lãm cá. Các bài viết về tiêu chuẩn cá bảy màu đầy đủ đã được viết ở nhiều diễn đàn.

Vì sao tôi viết, bởi vì các tiêu chuẩn cá dự thi, đọc khó mà nhớ, khó mà áp dụng, hơn nữa để hiểu đẩy đủ thì chỉ có những dân rất chuyên nghiệp mới nhớ, mới hiểu nổi. Tôi nêu những tiêu chí, kinh nghiệm rất cơ bản mà những ai đã từng nuôi cá bảy màu đều có thể hiểu được, nhớ được và quan trọng là áp dụng được để đi mua con cá khỏi bị lầm hàng.

1 – Thể chất, sức khỏe con cá:

Tiêu chí hàng đầu, vì cá bảy màu giống thái vốn đã khó nuôi( nhất là dòng Abino), yếu, dễ bệnh, dễ chết. Nếu các bạn còn mua đụng con cá ốm yếu, mang mầm bệnh thì cơ hội để cá sống và phát triển là rất thấp. với những bạn chưa có kinh nghiêm về bệnh cá, cơ hội này là = 0. Cá chết rồi thì có đẹp như tiên cũng về với cát bụi.

Cá khỏe là khi chưa cho ăn trong 1 buổi, vẫy tay ( kể cả chạm tay vào hồ nếu là hồ kính ) cá bu đến đòi ăn. Cái này cũng khó vì người mua cá sao biết được, nếu người nuôi bảo mới cho ăn.

Nhìn thẳng đứng(trên xuống), thân cá mập mạp, hoặc thon đều, ko ốm.

Cá bảy màu blue grass, Blue grass ribbon

Cá bơi lội nhanh nhẹn đối với cá dưới 3 tháng. Cá trên 3 tháng tuy ít bơi hơn nhưng ko nằm 1 chỗ. Cá ko lắc, dáng bơi bình thường, vững chắc.

Cá ko có những màu lạ trên thân ( đốm trắng, đốm đỏ, mảng màu bi đen sẫm).

Phân cá dưới đáy hồ phải màu đen, đen xám ko có lẫn màu trắng, vàng.

Cá khỏe chỉ nỗi trên mắc nước khi mới cho ăn trong vòng 1 giờ hơn. Còn lại nếu cá cứ bơi mãi trên mặt nước thì cá có vẫn đề.

Thông thường những trại cá, người ta cho ăn vào buổi sáng tầm 7-8 giờ, chiều 4-6h có người ngủ muộn hoặc bận thì cho ăn trể hơn, tầm <9h. còn những bạn nuôi ít, giờ giấc ko ổn định thì chịu.

Và cuối cùng thì quan trọng vẫn chính là uy tính của trại cá, vì ko ai hiểu sức khỏe con cá hơn người nuôi.

Cá bảy màu blue topaz
0772.27.01.20