Nhiệt Độ Nào Thích Hợp Cho Cá Bảy Màu ?

Nhiệt Độ Nào Thích Hợp Cho Cá Bảy Màu ?

Cá bảy màu là loài cá nhiệt đới, có nghĩa là trong tự nhiên, chúng sống ở vùng nước ấm.

Chúng có thể chịu được nhiều nhiệt độ nước.

Nhưng, thực sự thì nhiệt độ nước tối thiểu cho cá bảy màu là bao nhiêu?

Nhiệt độ nước tối thiểu cho cá bảy màu là 22 ° C. Trong thời gian ngắn, 1-2 ngày, cá bảy màu có thể hỗ trợ nhiệt độ nước thấp tới 18 ° C, nhưng khả năng mắc bệnh là rất cao. Cung cấp cho cá bảy màu nhiệt độ nước ổn định là cách tốt nhất để giữ cho cá của bạn khỏe mạnh.

Sau đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ về cách kiểm soát nhiệt độ nước và cách giữ nhiệt độ ổn định.

Cá bảy màu có cần máy sưởi không?

Như đã nói ở trên, cá bảy màu cần nước ấm hơn. Nếu bạn sống trong khí hậu nơi nhiệt độ ngoài cửa giảm xuống dưới 20 ° C vào mùa đông, rất có thể bạn sẽ cần một máy sưởi bể cá.

Vào mùa đông, hầu hết chúng ta giữ nhiệt độ trong cửa ổn định 21-22 ° C. Về lý thuyết, điều này có thể đủ để làm nóng nước trong bể cá của bạn.

Tuy nhiên, nhiệt độ không khí này không thể cung cấp nguồn nhiệt ổn định cho bể cá bảy màu của bạn. Nước nóng lên chậm hơn không khí, do đó, nhiệt độ không khí là 70 21 ° C, nhiệt độ nước hồ cá sẽ thấp hơn.

Vì vậy, bạn sẽ cần làm nóng nước cho bể cá bảy màu của mình. Tôi thực sự khuyên bạn nên xem bài viết khác của tôi về cách chọn kích thước máy sưởi cho lượng nước của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có máy sưởi, tôi khuyên bạn nên sử dụng Eheim Jager, đây là một máy sưởi chất lượng cao và đáng tin cậy. Tôi sử dụng những máy sưởi này trong nhiều năm, và vẫn hoạt động rất tốt.

Nhiệt độ khi thay đổi nước

Khi thay nước, điều quan trọng là phải chú ý đến nhiệt độ của nước bạn đang cho vào bể cá bảy màu.

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của nước ngọt càng gần với nhiệt độ nước trong bể cá càng tốt.

Nếu bể cá của bạn có nhiệt độ nước là 23 ° C, thì nước ngọt phải có nhiệt độ từ 21-25 ° C. Thêm nước ngọt từ từ để cá bảy màu có thể thích nghi với nhiệt độ và thông số nước mới.

Để đo nhiệt độ của nước bạn đang thêm vào, bạn có thể sử dụng nhiệt kế nước kỹ thuật số. Đây là một thiết bị rẻ và đáng tin cậy để đo nhiệt độ nước khi đang di chuyển.

Nhiệt độ nước ấm hay mát?

Như tôi đã viết ở trên, cá bảy màu có thể chịu được một loạt nhiệt độ nước. Bây giờ, một số câu hỏi có thể nảy sinh. Bạn nên giữ nhiệt độ nước của mình ở bên mát hơn hay bên ấm hơn? Nhiệt độ nước nào tốt nhất cho cá bảy màu?

Bạn có thể nuôi cá bảy màu trong nước có nhiệt độ từ 22-28 ° C.

Nếu bạn muốn cá bảy màu phát triển nhanh hơn, bạn nên chọn nhiệt độ nước ấm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi cá bảy màu để giải trí, bạn có thể xuống nước mát hơn.

Trong nước mát hơn, cá bảy màu sẽ sống lâu hơn, trong khi ở nước ấm hơn, cá bảy màu sẽ có tuổi thọ ngắn hơn, nhưng sẽ phát triển nhanh hơn nhiều.

Phần kết luận

Giữ cá bảy màu ở nhiệt độ nước ổn định là chìa khóa để có cá khỏe mạnh. Nhiệt độ nước rất quan trọng đối với cá bảy màu và bạn không nên để nhiệt độ nước thấp hơn nhiệt độ khuyến nghị tối thiểu: 22 ° C. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến các thông số khác của nước như độ pH, mức GH, mức amoniac, mức nitrit và mức nitrat.

Để đo các thông số của nước, bạn có thể sử dụng bộ thử nghiệm API Bạn có thể nuôi cá bảy màu đẹp và khỏe mạnh bằng cách cho ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, thay nước thường xuyên và giữ cho cá của bạn ở các thông số nước ổn định.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20