Nên Nuôi Bao Nhiêu Cá Bảy Màu Trong Bể Cá 40 Lít Nước ?

Nên Nuôi Bao Nhiêu Cá Bảy Màu Trong Bể Cá 40 Lít Nước ?

Bạn là người mới bắt đầu và tập nuôi một số cá bảy màu trong bể cá của mình?

Bạn có muốn biết bạn có thể chứa được bao nhiêu con cá bảy màu trong một bể cá 40 lít nước không?

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để tính toán số lượng cá bảy màu bạn có thể đặt trong một bể cá.

Trước khi tôi đi vào chi tiết về cách xác định số lượng cá bảy màu trên 4 lít nước, đây là khuyến nghị của tôi cho một bể cá 40 lít nước:

Tôi khuyên bạn nên thêm 5-10 con cá bảy màu trưởng thành vào bể cá 40 lít nước, tùy thuộc vào cách thiết lập, lọc, chất nền và tần suất thay nước của bạn.

Làm thế nào để tính toán số lượng cá bảy màu cho một bể cá?

Tôi sử dụng quy tắc 2.5 cm cá trên 4 lít nước để xác định số lượng cá bảy màu tối đa cho mỗi bể cá.

Nếu bạn có một bể cá 40 lít nước, lượng nước sẽ không phải là 40 lít nước. Sỏi, bộ lọc bên trong hoặc bọt biển, đồ trang trí hoặc cây sống, sưởi sẽ chiếm không gian. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, bạn không thể thêm 40 lít nước vào một bể cá 40 lít nước.

Điều đó nói rằng, bể của bạn sẽ chứa khoảng 30 lít nước.

Một con cá bảy màu trưởng thành có thể dài tới 3,8 cm, không tính các vây đuôi của chúng.

Vì vậy, trong 40 lít nước, bạn có thể đặt khoảng 7 con cá bảy màu trưởng thành ( 40 lít nước / 6,66 Cm).

Tôi sẽ không khuyên bạn nên thêm hơn 10 con cá bảy màu trong một bể cá 40 lít nước, nếu bạn mới bắt đầu tập nuôi cá bảy màu.

Bắt đầu với ít cá hơn và thiết lập bể cá của bạn trước. Bằng cách này, bạn có thể học cách chăm sóc cá bảy màu của mình.

Có thể thả thêm cá bảy màu vào bể cá 40 lít nước không?

Nếu bạn giống tôi và yêu thích những bể cá quá đông, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được quy tắc chung: 2.5 cm cá trên 4 lít nước.

Có một số điều bạn có thể làm:

Sử dụng bộ lọc bên trong tốt hơn hoặc có thể là bộ lọc bên ngoài

Thêm phương tiện lọc sinh tốt vào bộ lọc của bạn (Tôi sử dụng Seachem Matrix và Ehiem Substrat Pro )

Thêm cây sống vào bể của bạn (thêm cây phát triển nhanh)

Sử dụng chất nền đặc biệt (không phải sỏi)

Giảm cho ăn đến mức tối thiểu (cách ngày một lần)

Thay nước hàng tuần (30-50%)

Bây giờ, tôi sẽ giải thích cụ thể từng vấn đề.

Sử dụng bộ lọc bên trong hoặc bên ngoài

Hầu hết các bộ dụng cụ hồ cá đều có bộ lọc bên trong. Những bộ lọc này có kích thước hoàn hảo cho một bể cá 40 lít nước, nhưng không có nghĩa là để chạy một bể cá chứa quá nhiều.

Để tăng sức chứa cá trong bể cá của bạn, bạn có thể mua một bộ lọc bên trong lớn hơn, có hiệu suất tốt hơn, tốc độ dòng chảy cao hơn, v.v.

Sẽ tốt hơn nếu bạn mua một bộ lọc hộp bên ngoài hoặc một bộ lọc treo sau. Bằng cách này, bạn có thể tăng thể tích nước trong bể cá của mình, vì bộ lọc sẽ không tốn diện tích.

Trên hết, bộ lọc bên ngoài giữ một lượng nước nhất định, vì vậy bạn có thể tăng lượng nước theo cách này

Nhận một bộ lọc quá khổ. Đối với bể cá 40 lít nước, tôi đề xuất bộ lọc Aqueon QuiteFlow 20 HOB, là bộ lọc treo trên lưng. Bộ lọc này được khuyến nghị cho 80 lít nước. Nó có tốc độ dòng chảy là 125 GPH (470L / giờ), vì vậy nó sẽ hoạt động tốt trong bể cá 40 lít nước quá tải của bạn.

Nếu bể chứa của bạn có nắp mà không thể tháo hoặc thay thế, bạn có thể cân nhắc một bộ lọc dạng hộp bên ngoài. Đối với một bể cá bảy màu, quá nhiều, tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc SunSun HW-603B. Đây là một bộ lọc hộp bên ngoài rất yên tĩnh và hiệu quả. Nó chỉ tiêu thụ 6W và có tốc độ dòng chảy 100 GPH (400L / giờ).

Sử dụng phương tiện lọc tốt

Hiệu suất của bộ lọc chỉ là một điều. Bạn cũng cần thêm một phương tiện lọc tốt. Trong bể chứa quá nhiều phương tiện lọc, miếng bọt biển sẽ không cắt nó. Bạn cần những thứ thực sự.

Cùng với bộ lọc bọt biển thông thường, bạn cũng cần phương tiện lọc sinh học. Bộ lọc bọt biển sẽ hứng những chất cặn bã nặng nề, trong khi phương tiện lọc sinh học sẽ cung cấp diện tích bề mặt cực lớn cho vi khuẩn có lợi để phân hủy các chất độc có hại như amoniac và nitrit.

Trong tất cả các bể của tôi, tôi sử dụng Seachem Matrix và phương tiện lọc sinh học Eheim Substrat Pro. Với hai phương tiện lọc này, tôi đã thành công lớn trong những năm qua. Tôi rất khuyến khích họ.

Chắc chắn, bạn có thể sử dụng phương tiện lọc khác rẻ hơn, chỉ cần đảm bảo rằng những phương tiện đó cung cấp đủ diện tích bề mặt cho vi khuẩn.

Sử dụng cây sống

Tôi thích những bể cá đã trồng cây. Tôi có cây sống trong tất cả các bể cá của mình. Ngoài thực tế là thực vật sống rất đẹp mắt, chúng cũng có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng nước.

Đúng vậy, thực vật sống sẽ tiêu thụ các chất độc do chất thải của cá tạo ra và sẽ sử dụng nó để phát triển. Cây phát triển nhanh sẽ hút nhiều chất dinh dưỡng hơn từ cột nước. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một hoặc nhiều loại cây sau trong bể cá bảy màu của bạn:

Cỏ cá bảy màu

Dương xỉ Java

Thủy thần

Hoa Tử Đằng

Bèo

Bạn cũng có thể thêm cây như:

Bèo tấm

Ếch Amazon

Bèo tấm khổng lồ

Thực vật cũng sẽ giúp giảm hoặc loại bỏ sự phát triển của tảo trong bể cá bảy màu của bạn.

Xin hãy nhớ rằng cây cần ánh sáng. Nếu bạn thêm cây vào bể của mình, hãy đảm bảo rằng đèn được bật ít nhất 6-8 giờ mỗi ngày. Khi thiếu ánh sáng, cây của bạn sẽ chết dần và gây ô nhiễm nước.

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể muốn giúp cây của mình cung cấp một số chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể thêm phân bón thực vật hồ cá vào bể của bạn. Đây không phải là điều bắt buộc, nhưng nó sẽ giúp cây của bạn khỏe mạnh.

Sử dụng chất nền đặc biệt

Sỏi là chất nền được sử dụng phổ biến nhất trong bể cá. Nó là rẻ, trông đẹp và nó rất dễ dàng để làm sạch. Tuy nhiên nó chỉ làm tốn diện tích và không giúp ích gì cho bể cá của bạn trong quá trình tự làm sạch.

Có nhiều chất nền khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thay thế sỏi. Một số chất nền này như Seachem Flourite sẽ giúp phát triển nhiều vi khuẩn nitrat hóa hơn, sẽ phân hủy chất thải của cá.

Nếu bạn không muốn đầu tư vào một chất nền đặc biệt, hãy hút sạch sỏi mỗi khi bạn thay nước. Bạn có thể sử dụng máy hút sỏi hồ cá cho mục đích này.

Giảm cho cá ăn

Cá bảy màu luôn đói. Chúng có thể ăn cả ngày. Cho ăn quá nhiều là một trong những vấn đề chính khi nói đến bệnh cá và chất lượng nước xấu.

Cá bảy màu trưởng thành không cần nhiều thức ăn. Cho chúng ăn mỗi ngày sẽ giúp chúng khỏe mạnh và không gây ô nhiễm nguồn nước lớn.

Khi cho ăn, chỉ cho một nhúm nhỏ thức ăn cùng một lúc. Chờ cho đến khi cá ăn hết thức ăn bạn đã cho chúng. Lặp lại quá trình cho đến khi bạn nghĩ rằng cá của bạn đã ăn đủ.

Thực hiện bảo trì bể chứa và thay nước thường xuyên

Một bể chứa quá nhiều cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Mặc dù chất thải sẽ tích tụ nhanh hơn nhiều, nhưng bạn sẽ cần thay nước thường xuyên hơn.

Nếu bạn có một bộ lọc tốt và phương tiện lọc tốt, bạn sẽ ổn với việc thay nước hàng tuần. Tôi khuyên bạn nên thay nước 30-50% hàng tuần cho hồ cá bảy màu được nuôi quá nhiều của bạn, để tránh bất kỳ thảm họa nào.

Đồng thời làm sạch bộ lọc của bạn thường xuyên. Bạn nên rửa phương tiện lọc trong nước bể cá cách tuần một lần. Không sử dụng nước máy để rửa phương tiện lọc của bạn, vì clo sẽ giết tất cả các vi khuẩn có lợi của bạn. Cũng không để môi trường sinh học khô quá lâu, vì điều đó cũng sẽ giết chết vi khuẩn tốt.

Kết luận

Tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn của tôi đã giúp bạn không chỉ trong việc tìm ra số lượng cá bảy màu bạn có thể đặt trong một bể cá 40 lít nước, mà còn về cách làm cho bể cá của bạn tốt hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cá bảy màu, vui lòng để lại bình luận hoặc gửi email qua biểu mẫu liên hệ

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20