Lời khuyên khi chọn mua cá guppy gold

Lời khuyên khi chọn mua cá guppy gold

Trước khi chọn mua cá guppy gold hay bất kì loại cá cảnh nào khác bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạng như:

  • Mua cá ở đâu.
  • Mua cá trên mạng có an toàn hay không?
  • Và một vài điểm lưu ý đảm bảo rằng cá bạn đang mua là một chú cá khoẻ mạnh.
  • Cá bảy màu hoặc các loài cá khác có thể được mua từ các cửa hàng cá cảnh, người nuôi cá lai tạo hoặc mua online.
Cá bảy màu full gold mái rb có bầu

Khi mua cá guppy gold bạn cần tìm hiểu những gì?

Trước khi mua hàng bạn cần phải đảm bảo rằng cửa hàng đang chăm sóc tốt cho cá và bể cá của họ. Nếu không bạn sẽ mang kí sinh trùng hoặc vi khuẩn không mong muốn vào bể cá của mình. Nhình và các bể và tìm dấu hiệu bẩn. Nếu có màng tảo bám trên thành bể thì bạn có thể mua cá ở nơi khác. Nếu bất kì con cá nào trong cửa hàng có dấu hiệu ốm yếu, không còn sức sống hoặc không khoẻ mạnh thì đừng mua bất kì con cá nào trong bể cá đó.

Một cửa hàng uy tín sẽ giữ cho bể cá cảnh của họ rất sạch sẽ. Cá phải hoạt bát và khoẻ mạnh.

Cách kiểm tra cá guppy gold

Trước khi mua bất kì loại cá guppy gold nào bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng. Những con cá khoẻ chúng sẽ không bơi lờ đờ trên mặt nước hoặc quanh quẩn ở đáy bể. Nếu có thể hãy đến cửa hàng trong khi cho cá ăn. Thấy cá nào cảm giác thèm ăn là cá đó khoẻ.

Cá bơi lội nhanh nhẹn đối với cá dưới 3 tháng. Cá trên 3 tháng tuy ít bơi hơn nhưng ko nằm 1 chỗ. Cá ko lắc, dáng bơi bình thường, vững chắc.

Cá ko có những màu lạ trên thân ( đốm trắng, đốm đỏ, mảng màu bi đen sẫm).

Phân cá dưới đáy hồ phải màu đen, đen xám ko có lẫn màu trắng, vàng.

Cá khỏe chỉ nỗi trên mắc nước khi mới cho ăn trong vòng 1 giờ hơn. Còn lại nếu cá cứ bơi mãi trên mặt nước thì cá có vẫn đề.

Thông thường những trại cá, người ta cho ăn vào buổi sáng tầm 7-8 giờ, chiều 4-6h có người ngủ muộn hoặc bận thì cho ăn trể hơn, tầm <9h. còn những bạn nuôi ít, giờ giấc ko ổn định thì chịu.

Và cuối cùng thì quan trọng vẫn chính là uy tính của trại cá, vì ko ai hiểu sức khỏe con cá hơn người nuôi.

Có một số điều cần lưu ý khi xác định một chú cá bảy màu khoẻ mạnh hay bệnh bằng cách kiểm tra cơ thể, vây, mắt và mang.

Cơ thể – Cơ thể cá bảy màu khoẻ mạnh hơi mập mạp. Trông chúng không được phìn to và vảy lòi ra ngoài, những con cá này thực sự đang bị bệnh. Một con cá có đầu quá to so với cơ thể của nó đã được cho ăn rất ít.

Da- Da cá khoẻ mạnh không tì vết và vảy phẳng trên cơ thể chúng. Các vảy nổi lên hư hỏng hoặc thiếu là dấu hiệu của bệnh tật. Đồng thời đảm bảo không có màn trắng nào xuất hiện quanh miệng của chúng.

Vây- Vây của con cá khoẻ mạnh thường thẳng đứng và thường xuyên di chuyển. Vây nằm sát thân hoặc lệch sang một bênh có thể bị bệnh. Cá bị thiếu hoặc chỉ có một phần vây sẽ không khoẻ mạnh. Vây xuất hiện vết rách thì chú cá đó có thể bị bệnh hoặc đã bị bắt nạt.

Mắt – Mắt cá khoẻ sẽ có đôi mắt sáng và mở. Mắt có bọ hoặc nhịnh đục là dấu hiệu của bệnh.

Mang – Mang của cá khoẻ mạnh sẽ di chuyển vào và ra chậm. Khi cá thở mang sẽ mở ra, nếu mang có màu đỏ nhạt thì cá đó là khoẻ mạnh. Nếu mang di chuyển nhanh thì cá có thể bị bệnh.

Chỉ mua cá có sức khoẻ tốt. Nếu bạn mua nhầm cá bị bệnh sau đó mang về nhà thì những chú cá khác của bạn cũng có khả năng bị bệnh. Đôi khi bạn muốn mua một chú cá bị bệnh vì đó là loại cá quý hiếm thì bạn phải cách ly nó và mang về nhà điều trị cho đến khi nó khoẻ mạnh trong ít nhất 4 tuần trước khi thả nó vào bể chính của bạn.

Cá bảy màu AB Full gold RB mái nhình ngang

Hướng Dẫn lựa cá guppy Gold chuẩn đẹp

Thứ nhất: Cá Guppy Gold đẹp thì phải full vảy, Vảy phủ toàn thần vàng 9999, Thậm chí tay bơi của chú cá lên màu vàng.

Thứ hai: Cá Guppy Gold thì màu sắc phải vàng không bị nhiễm xanh hoặc mình màu đen.

Thứ ba: Đối với dòng cá Guppy Gold Rb thì ribbon phải dài, Tay bơi bướm, Fin C dày.


Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Website: Guppynhatminh.com

Địa chỉ:  60/8B đường tiền lân 15, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline:  0772 270 120 (Sử dụng cả zalo) hoặc 090 695 6292

Zalo:  0772 270 120.

 

 

0772.27.01.20