Làm Thế Nào Để Nuôi Cá Bảy Màu

Làm thế nào để nuôi cá bảy màu

Cá bảy màu là cá đẻ con sống hay cá mang thai con sống. Chúng giữ cho trứng phát triển trong cơ thể và nở thành cá con sống biết bơi lội tự do.  Nhờ vậy mà cá con có kích thước lớn hơn và có cơ hội sống cao hơn so với các loại đẻ trứng. Cá bảy màu đẻ con chứ không phải đẻ trứng như nhiều loài cá khác. Kể cả cá vàng. Cá bảy màu sinh sản rất là dễ dàng. Do đó bạn có thể từ một cặp cá bảy màu thành vài chục cặp cá bảy màu. Do đó bạn phải tìm hiểu về cách nhân giống cá bảy màu.

Công việc nuôi cá bảy màu.

Quá trình chăn nuôi diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng. Khi có điều kiện, Cá bảy màu đực sẽ cố gắng tiếp cận cá bảy màu cái với mục đích thụ tinh cho cá mái. Con mái hiếm khi đứng im mà thường lao đi do đó thường xảy ra một cuộc rượt đuổi giữa cá trống và cá mái. Khi con đực đến đủ gần nó mở rộng chân sinh dục của mình về phía lỗ hậu môn của con cái.

Chân sinh dục (gonopodium) thực sự là vây hậu môn của con đực. Nó có hình dạng giống như một chiếc que và hơi nhọn. Nó nằm ngay phía sau vây bụng của cá đực.

Chân sinh dục (gonopodium) chứa một ống thực sự cung cấp các gói tinh trùng cho con cá mái. Cá bảy màu giao phối chỉ mất chưa đầy 1 giây, Và cá mái thụ tinh xong thường có vết đen ngay sau bụng cá mái.

Mặc dù việc phối giống diễn ra nhanh chóng, nhưng vẫn phải để cá mái và cá trống chung với nhau cả tuần để đảm bảo con cá cái đã được thụ tinh.

Will koi short Rb

Thai kì của cá bảy màu

Thơi gian mang thai của cá bảy màu thay đổi một chút. Và thời gian mang thai của cá bảy màu phụ thuộc vào rất nhiều vào môi trường sống. Chiều dài trung bình của thai kì là 22-28 ngày. Tuy nhiên cá cái có thể mang thai lâu hơn vì nước quá lạnh vì nước này làm chậm phát triển của con non, còn được gọi là cá con. Cá mái cũng có thể trì hoãn việc sinh con vì có quá nhiều cá trong bể quấy rầy nó.

Cá bảy màu sinh sản nhiều lần sau một lần được thụ tinh.

Một điều thú vị là một con cá mái có thể mang thai nhiều lần sau lần sinh sản đầu tiên. Cá mái có khả năng lưu trữ tinh trùng từ cá đực hay còn gọi là lưu tinh. Vì vậy khi cá mái sinh con xong sau vài tiếng cá mái lại tiếp tục mang thai.

Điều kiện lý tưởng để cá bảy màu sinh sản.

Bạn không cần phải chủng bị quá nhiều để cá bảy màu sinh sản. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các điều kiện sau:

Cá bảy màu là loại cá nhiệt đới và chúng hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 22-28 độ C. Hãy nhắm nhiệt độ nước ổn định là 25 độ C và điều này giúp cho cá bảy màu của bạn hứng thú sinh sản nhất.

Cá bảy màu thích nước cứng (Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion canxi và magie) do đó duy trì độ PH từ 7.0-7.5.

Cho cá bảy màu ăn Atermia tươi hoặc đông lạnh mà tốt nhất là atermia tươi ngoài chế độ ăn thông thường của chúng. Cho chúng ăn 2 lần 1 ngày và theo dõi lượng thức ăn mà chúng ăn. Bạn không nên cung cấp lượng thức ăn mà chúng ăn quá 5 phút.

Cách phân biệt cá bảy màu mái mang bầu

Bây giờ bạn đã hiểu chính xác về cách cá bảy màu sinh sản, thật dễ dàng nhận thấy khi điều đó xảy ra. Nếu bụng của cá mái bắt đầu to ra và trông nặng nề hơn bao giờ hết. Bạn có thể chắc chắn cá mái đó đang mang thai. Đảm bảo cung cấp cho cá mái mọi thứ cần thiết để hỗ trợ quá trình mang thai. Cũng như một nơi trú an toàn để cá con có thể trốn khỏi các con cá trưởng thành và cá mẹ vì chúng có  thể bị ăn.

 

0772.27.01.20