Hướng Dẫn Nuôi Và Phòng Ngừa Bệnh Cho Cá Bảy Màu

Hướng Dẫn Nuôi Và Phòng Ngừa Bệnh Cho Cá Bảy Màu

PHƯƠNG PHÁP NUÔI CÁ BẢY MÀU

Có nhiệt độ nước phù hợp

Mặc dù nhiệt độ nước chấp nhận được đối với cá bảy màu là từ 18°C ​​đến 34°C, nhưng nhiệt độ nước thích hợp nhất của cá bảy màu là từ 22°C đến 26°C. Khi nhiệt độ nước thấp hơn 18°C, một số triệu chứng xấu và thậm chí là bệnh tật sẽ xuất hiện. Nếu là mùa đông, tốt nhất bạn nên sử dụng sưởi để ổn định nhiệt độ nước.

Có giá trị PH phù hợp

Giá trị pH trong nước ảnh hưởng rất lớn đến cá bảy màu nên giá trị pH thích hợp nhất cho cá bảy màu là từ PH 6.5 đến PH 7.5 nên trong quá trình cho cá ăn phải chú ý đến giá trị pH trong nước.

Độ cứng thích hợp trong nước

Cá bảy màu thích nước cứng, độ cứng của nước yêu cầu khoảng 10-15 độ.

Nồng độ axit nitơ thích hợp trong nước

Nồng độ axit nitơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự sống của cá bảy màu, một khi nồng độ axit nitơ quá cao có thể dẫn đến cá bảy màu chết hàng loạt trong thời gian ngắn, người yêu cá là chủ nuôi không thể bỏ qua vấn đề này.

Có rất nhiều thuốc thử để kiểm tra nồng độ axit nitơ trên thị trường, có thể dễ dàng đo giá trị gần đúng. Để giải quyết vấn đề nồng độ axit nitơ cao, cách nhanh nhất là thay ngay bằng nước ngọt đã khử clo, tuy nhiên nếu nồng độ axit nitơ quá cao trong thời gian dài thì phải xem hiệu quả lọc có tốt không.

Những vấn đề cần chú ý khi nuôi cá bảy màu

Chỉ cần bạn nắm vững việc cho ăn và thay nước, ngày đầu không cho ăn, ngày thứ hai cho ăn. Nhiệt độ nước rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cá, nhiệt độ của cá bảy màu nên ở khoảng 25 độ C. Cá nhỏ thường thích nước cũ, miễn là không quá đục, không nên thay nước quá thường xuyên, cho ăn 2-3 lần một ngày, mỗi lần 20 phút Ăn xong trong vòng thì tốt hơn. Chú ý làm sạch phân và cặn bã kịp thời để tránh chất lượng nước xấu đi do nhiệt độ cao vào mùa hè.

Cho ăn cám, bobo, atermia, trùng chỉ… Atermia có thể đến cửa hàng cá để mua trứng về ấp. Lòng đỏ trứng có thể nghiền nhỏ bọc trong gạc, khi cho cá ăn lắc trong bể cá , cũng có thể dùng một phần nhỏ bỏ vào nước, nếu cá lớn thức ăn là thức ăn viên rắn thì có thể nghiền nhỏ và cho vào nước, thức ăn sẽ được ngâm mềm và cá nhỏ có thể ăn được. Ấu trùng tương đối nhỏ, lý tưởng nhất là trùng chỉ hoặc nuôi bobo để cho chúng ăn, nhưng không cho ăn quá nhiều để tránh chất lượng nước bị ảnh hưởng. Khi thay nước, hãy chú ý đến nước chất lượng và nhiệt độ.

Nếu khoảng cách quá lớn, nhiệt độ nước không được thay đổi quá cộng hoặc trừ 2 độ. Nếu không, cá nhỏ sẽ xảy ra chuyện. Cá nhỏ yếu, vì vậy hãy cẩn thận đừng để nó bị bị bệnh. Nếu bị bệnh phải chữa trị ngay, tốt nhất là dùng thuốc đặc trị. Là cá nhỏ khi chúng đủ lớn có thể nuôi như cá lớn. Trước đây tôi đã nuôi nhiều cá bảy màu nhỏ, tập trung vào chất lượng nước thay đổi. Nếu bạn cho chúng ăn cám, trùng chỉ hoặc bobo, chúng sẽ phát triển rất nhanh.

0772.27.01.20