Hướng Dẫn Nuôi Cá Bảy Màu Full Gold Lên Màu Đẹp

Hướng Dẫn Nuôi Cá Bảy Màu Full Gold Lên Màu Đẹp

Nhiều bạn mới tập chơi cá bảy màu full gold khi nuôi cá bảy màu lớn lên thì chợt nhận ra sao bầy cá bảy màu full gold của mình màu sắc cũng như kiểu dáng lại không đẹp như cá giống lúc mua.

Làm thế nào để nuôi bảy màu full gold lên màu đẹp là câu hỏi mà nhiều bạn mới tập chơi cá hỏi mình. Hôm nay guppy Nhật Minh chia sẽ các kinh nghiệm cũng như bí quyết mà mình nuôi cảm thấy cá bảy màu full gold lên màu đẹp nhất.

Bài viết dựa theo ý kiến cá nhân của mình đã nuôi và cảm nhận nên các bạn có thể học theo hoặc không. Vì mỗi người có một cách nuôi cá khác nhau. Miễn là chú cá mình nuôi và nhình nó lớn lên thì đó vẫn là chú cá đẹp nhất.

Các bước để nuôi cá bảy màu full gold lên màu đẹp.

Bước đầu tiên thì chắc mọi người biết rồi. Đó chính là mua cá giống. Cá giống chiếm từ 60% trở lên. Nếu cá giống bố mẹ đẹp thì bầy cá con khả năng giống cá bố mẹ rất cao.

Thứ 2 là nguồn thức ăn: Thức ăn tươi sống như atermia, bobo, trùng chỉ luôn là thức ăn được yêu thích nhất đối với cá bảy màu full gold. Tuy nhiên không nên cho cá bảy màu full gold ăn quá nhiều chất đạm vì có thể làm dơ nước. Khiến các Vi sinh vật có hại có cơ hội phát triển dẫn đến cá dễ bệnh tật.

Không phải cho cá ăn thức ăn tươi sống hoài đều có lợi mà cần phải kết hợp với thức ăn sơ như cám, rau… Nếu được 1 tuần các bạn nên cho cá nhịn đói 1 ngày để cá tiêu hoá tốt và cũng giúp cá khoẻ mạnh sống lâu.

Thứ 3 là cá bảy màu full gold khi vừa sinh ra tốt nhất chúng ta nên vớt ra khay trắng hoặc thùng xốp nuôi. Vì cá bảy màu full gold mình từng thử nuôi khay đen thì con cá mình nó hơi đen và rất khó lên full vảy, Khay xanh thì cảm thấy 2 tay bơi và đuôi hơi bị ánh xanh. Khi cá phát triển toàn diện khoản 3 tháng các bạn có thể vớt qua khay đen để ngắm cá tốt nhất.

Thứ 4: Nếu muốn cá bảy màu full gold lên màu đẹp nhất thì bạn nên nuôi ở những nơi có ánh sáng mặt trời. Ánh sáng nhẹ từ 60-70 độ cũng giúp cá bảy màu full gold lên màu đẹp. Còn nếu quá nắng thì cá dễ bị cháy đuôi.

Cá bảy màu full gold

Thứ 5: Bạn có thể cho 1-2 lá bàng vào hồ cá của bạn. Lá bàng có thể giúp cá bảy màu full gold lên ánh kim hơn và đẹp hơn.

Cá bảy màu full gold mái rb có bầu

Thứ 6: Thỉnh thoảng các bạn cần phải mua thêm cá trống hoặc đổi cá để lọc máu nếu các bạn chỉ có nuôi một hồ duy nhất vì tình  trạng trùng huyết khiến cá bảy màu full gold bị thoái hoá qua màu xanh hoặc hơi đen. Tình trạng lên full vảy hay tay bơi ngày càng giảm dần.

Đây là những kinh nghiệm của Guppy Nhật Minh khi nuôi cá bảy màu full gold. Tất nhiên còn nhiều cách và phương pháp khác nhau để bạn nuôi cá lên màu đẹp hơn. Cứ trải nghiệm và có phương pháp nào hay mong các bạn góp Ý. Guppy Nhật Minh chân thành cảm ơn.

Chúc các chú cá bảy màu của các bạn luôn khoẻ mạnh và sinh sản thật nhiều nhé.


Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Website: Guppynhatminh.com

Địa chỉ:  60/8B đường tiền lân 15, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline:  0772 270 120 (Sử dụng cả zalo) hoặc 090 695 6292

Zalo:  0772 270 120.

0772.27.01.20