Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Dòng Cá Bảy Màu Tuxedo

Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Dòng Cá Bảy Màu Tuxedo

Tuxedo Cá bảy màu là một trong những loài cá bảy màu thú vị mà nhiều người thích nuôi trong bể của họ. Cá bảy màu tuxedo là một biến thể của cá bảy màu. Những con cá này là loài cá nước ngọt nhiệt đới thường thấy nhất trong các bể cá nước ngọt.

Cá bảy màu texudo là một lựa chọn rất phổ biến của cá bảy màu, vì chúng tương đối dễ chăm sóc, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tập chơi. Nhưng chúng cũng là loại rất dễ lai tạo, rất năng động khá chăm chỉ ngoài ra không cần đòi hỏi chăm sóc nhiều. Bên cạnh đó, chúng là loài ăn tạp và nếu bạn đang tìm một loài cá có thể nuôi chung với các loài cá khác thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Điều đó chủ yếu là do đặc tính hòa bình và hành vi không hung dữ của chúng, khiến nó trở thành một loài tuyệt vời để hòa trộn với các loài cá khác. Cá bảy màu Tuxedo có thể phát triển với kích thước khoảng 4-6 cm , đây cũng là kích thước trung bình của cá bảy màu.

Điều khác biệt giữa chúng với cá bảy màu là vẻ ngoài của chúng – màu sắc của chúng được sắp xếp giống như một bộ tuxedo, và màu sắc trên cơ thể chúng có thể khác nhau; chúng có thể có màu xanh lam, đỏ, cam, vàng, xám hoặc đen, tạo ra một số kết hợp màu sắc thú vị.

Ngoài ra, vây của chúng khá độc đáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem hướng dẫn đầy đủ về cá bảy màu tuxedo như cách chăm sóc chúng, một số thông số kỹ thuật của chúng, về cách cho ăn, sinh sản, chi phí, chế độ ăn uống và mọi thứ bạn cần biết nếu bạn muốn sở hữu chúng.

Nguồn gốc của cá bảy màu Tuxedo

Cá bảy màu Tuxedo được đặt tên theo bộ tuxedo vì sự phân bố màu sắc trên cơ thể của chúng.

Cá bảy màu tuxedo thực sự có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở Nam Mỹ ở các suối núi nhiệt đới cũng như ở các sông nước lợ.

Trong tự nhiên, những con cá bảy màu này không có nhiều màu sắc như vậy. Màu sắc đa dạng của cá bảy màu tuxedo có sẵn trong các cửa hàng thú cưng là do con người tạo ra.

Chi phí của cá bảy màu Tuxedo

Chi phí của cá bảy màu tuxedo có thể khác nhau phần lớn, đặc biệt là khi xét đến sự đa dạng về màu sắc của chúng. Nhìn chung, cá bảy màu tuxedo không đắt lắm.

Phần lớn cá bảy màu tuxedo có giá từ 50.000 đến 150.000, tùy thuộc vào màu sắc của chúng và giá của nhà cung cấp. Ví dụ, cá bảy màu Tuxedo màu vàng có giá khoảng 40.000 VNĐ , trong khi cá bảy màu Neon Blue Tuxedo có giá khoảng 150.000 VNĐ.

Chi phí phụ thuộc vào màu sắc, mức độ phổ biến của cá, cũng như kích thước và giai đoạn phát triển của chúng. Ví dụ, một số người thích mua cá bảy màu đã trưởng thành, trong khi những người khác muốn tự nuôi và mua cá nhỏ hơn. Các chi phí bổ sung mà bạn nên xem xét là chi phí cho ăn và chi phí nuôi dưỡng.

Gold Texudo Guppy

Nuôi cá bảy màu Tuxedo để kiếm lợi nhuận

Giống như những con cá bảy màu thông thường, cá bảy màu tuxedo hiện tại đang được người chơi cá cảnh thích thú sưu tầm. Điều đó có nghĩa là có cơ hội kiếm được lợi nhuận từ đó, tất nhiên nếu bạn tham gia vào lĩnh vực đó. Không khó để lai tạo chúng; trên thực tế, bạn không cần phải làm gì nhiều để chúng sinh sản. Tất cả những gì bạn cần làm là ghép cá bảy màu đực và cái lại với nhau để đảm bảo rằng chúng có cơ hội sinh sản.

Tất nhiên, những gì bạn làm với cá bảy màu con là sự lựa chọn của riêng bạn. Bạn có thể quyết định bán chúng để thu lợi nhuận, nếu đó là điều bạn muốn, hoặc bạn có thể nuôi chúng cho riêng chúng, mà bạn sẽ phải hạn chế dân số một chút, vì cá bảy màu có thể sinh sản với số lượng cực lớn.

Rõ ràng, bạn có thể cần một bể sinh sản riêng biệt, vì cá con có thể bị cá bảy màu và các loài cá khác ăn thịt. Ngoài ra, bạn có thể nuôi chúng khá dễ dàng nếu cung cấp cho chúng chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý.

White Texudo Guppy

Cho cá bảy màu Texudo ăn

Về chế độ ăn của cá bảy màu tuxedo, chúng không phức tạp lắm, giống như những con cá bảy màu thông thường. Về bản chất, chúng là động vật ăn tạp, vì vậy bạn có thể mong đợi chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào chế độ ăn uống của chúng xung quanh thức ăn dạng mảnh, nhưng chúng cần phải có chất lượng rất cao. Chúng có thể là thành phần chính trong chế độ ăn kiêng của cá bảy màu.

Ngoài ra, bạn cần giữ một số thay đổi trong chế độ ăn uống của chúng. Thức ăn yêu thích nhất của cá bảy màu tuxedo là thức ăn sống như trùng chỉ, trùng huyết và atermia. bạn có thể thêm một số chủng loại cá khác để giúp chúng vui vẻ. Cho chúng ăn một hoặc hai lần một ngày, nhưng chú ý không cho ăn quá nhiều, vì cá bảy màu tuxedo cũng có thể bị béo phì.

Kích thước của cá bảy màu Tuxedo

Giống như những con cá bảy màu bình thường, cá bảy màu tuxedo có thể phát triển với kích thước khoảng 5 cm. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể phát triển lớn hơn và trong một số trường hợp, chúng có thể nhỏ hơn. Nhưng kích thước trung bình là 5 Cm.

Điều đó khiến chúng trở thành những con cá trong bể cộng đồng hoàn hảo vì chúng không chiếm quá nhiều không gian trong bể cá của bạn. Bạn vẫn cần cung cấp cho mỗi con cá bảy màu tuxedo khoảng 20 lít nước, đủ để chúng sống thoải mái trong bể của bạn.

Tuổi thọ của cá bảy màu Texudo

Tuổi thọ của một con cá bảy màu tuxedo có thể khác nhau, và nó phụ thuộc phần lớn vào việc cho ăn và chăm sóc chúng nhận được, cũng như mức độ căng thẳng và chất lượng chế độ ăn uống. Để tối đa hóa tiềm năng, hãy đảm bảo rằng bạn mua thực phẩm chất lượng cao, chăm sóc chúng đúng cách và giảm thiểu mức độ căng thẳng.

Nếu bạn có thể đảm bảo tất cả những điều đó và nuôi tốt nhất có thể, một con cá bảy màu tuxedo có thể sống từ 2 năm trở lên. Hầu hết, chúng sẽ tồn tại trong khoảng 2 năm trước khi chết, nhưng một số người từng nuôi đã nói rằng tuổi thọ của cá bảy màu tuxedo lâu hơn.

Thông số nước tốt nhất cho cá bảy màu Tuxedo.

Như chúng tôi đã đề cập, cá bảy màu tuxedo là loài cá nhiệt đới mong muốn sống ở vùng nước ấm hơn một chút. Nhiệt độ lý tưởng cho bể cá bảy màu tuxedo là khoảng 25 đến 27 độ C. nhưng chúng là loài cá rất dễ thích nghi, chúng đã học được thông qua môi trường sống tự nhiên và những thay đổi thời tiết mà chúng có thể chịu đựng.

Nói chung, chúng có thể sống ở nhiệt độ dưới mức đó, nhưng khi chúng sinh sản, bạn cần phải giữ nhiệt độ cao hơn. Bạn có thể cần một lò sưởi để đạt được điều đó. Đối với phạm vi ph, nó nên từ 7,8 đến 8, nhưng nó cũng có thể ở điểm trung tính.

Kích thước bể nuôi cá bảy màu Tuxedo

Khi chúng ta nhìn vào kích thước bể, chúng ta phải biết một con cá bảy màu tuxedo yêu cầu bao nhiêu. Chúng có thể phát triển đến khoảng 5 cm, rất giống với cá bảy màu thông thường. Vì vậy, chúng yêu cầu khoảng 10 lít nước cho mỗi con cá, nhưng sẽ không phải là tốt nhất nếu bạn chỉ nuôi một con cá bảy màu tuxedo. Chúng thích sống theo nhóm hơn, vì vậy có lẽ bạn nên nuôi những bể lớn hơn – ví dụ: nếu bạn có 4 con cá bảy màu tuxedo, bạn có thể có 40 lít nước hoặc hơn.

Các loại cá khác có thể sống chung với cá bảy màu Texudo.

Cá bảy màu Tuxedo là loài cá rất dễ thích nghi, có thể sống chung với nhiều loài cá do tính chất thân thiện của chúng. Nói chung, bạn tình trong bể tốt nhất đối với chúng là cá bảy màu hơn, nhưng chúng có thể dễ dàng chung sống với phần lớn các loài cá nhỏ hơn và hòa bình khác – tetras, nhuyễn thể, platies, gouramis, corydoras đều là những bạn cùng bể tốt.

Kết Luận:

Cá bảy màu Tuxedo là một trong những loài cá bảy màu độc đáo và đẹp nhất mà bạn có thể có được. Cung cấp cho chúng sự chăm sóc tốt và chúng sẽ là một trong những loài nước ngọt cộng đồng tốt nhất mà bạn có thể nhận được.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20