Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Bảy Màu Full Gold Sống Khỏe Và Đẹp

Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Bảy Màu Full Gold Sống Khỏe Và Đẹp

Cá bảy màu full gold là một trong các dòng cá cảnh xuất hiện sớm nhất khi Việt Nam nhập khẩu cá bảy màu của Thái Lan. Trên cơ bản cá bảy màu full gold thuộc dòng mắt đen dễ nuôi nhất. Tuy nhiên nhiều bạn mới tập nuôi cá thì nuôi cá vẫn chết bình thường.

Sau đây Guppy Nhật Minh hướng dẫn các bạn các từng bước nuôi cá bảy màu full gold sao cho nhanh lớn, ít bệnh tật và lên màu đẹp nhất.

Thứ 1: Chọn mua cá giống

Khi các bạn chọn mua cá bảy màu bất kì thì nên chọn cá độ tuổi từ 2.5 tháng đến 3 tháng. Vì lúc này là giai đoạn cá khỏe nhất, bắt đầu sinh sản.

Nhiều bạn khi đi mua cá thích chọn những chú cá thật to, size cối. Tuy nhiên những chú cá đó khoản từ 6-7 tháng tuổi. Độ tuổi này cá đã già, ít bơi lội, nhiều khi bị mãn kinh không thể sinh con được. Các bạn mang về lạ nước thì nuôi tầm 2 -3 tuần là chết.

Cá không có các dấu vết lạ trên thân, như đốm trắng, đốm đỏ…

Cá không bị bệnh như xù vảy, túm đuôi, nấm…

Cá khỏe thường bơi ở giữa hoặc đáy bể để tìm thức ăn.

Cá bảy Màu Full Gold Gen Rb giá 30.000 VNĐ/ Cặp

Thứ 2: Thả cá

Khi mua cá bảy màu full gold về các bạn thường thả trực tiếp vào bể cá các bạn đang nuôi. Thả cá sai cách sẽ khiến chú cá bị căng thẳng dễ dẫn đến bệnh tật.

Mình có viết bài viết hướng dẫn thả cá bảy màu tại đây

Điều đáng chú ý là khi mua cá bảy màu về các bạn thường cho ăn liền. Tốt nhất các bạn sau một ngày hãy cho ăn.

Cá bảy màu full gold RB 70.000 VNĐ/ Cặp

Thứ 3: Nuôi cá

Sai lầm lớn nhất của các bạn mới tập chơi cá bảy màu là khi mua cá về rất thích cho cá ăn. Tuy nhiên khi thức ăn quá nhiều cá ăn không hết thức ăn sẽ là nguyên nhân gây đục nước dẫn đến vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Các bạn có thể 1 ngày cho cá ăn nhiều lần. Tuy nhiên khi cho cá ăn làm sao trong vòng 1 phút cá ăn hết lượng thức ăn mà bạn cho cá ăn.

Đối với mình một ngày mình cho cá trưởng thành ăn 5 Lần/ Ngày. Còn nếu bạn bận rộn thì có thể cho cá ăn 2 lần/ Ngày.

1 Tuần bạn nên hút phân cặn dưới đáy bể ít nhất 1 lần để tránh cá bị nhiễm độc amoniac. Các bạn không cần hút hết nước mà chỉ cần hút khoản 10% lượng nước rồi thêm nước mới vào.

Thứ 4: Cá bảy màu full gold bắt đầu đẻ con

Khi bạn ghép cá bảy màu trống và mái thì từ 23-25 ngày cá đẻ con.

Mình có viết bài viết nhận biết cá bảy màu mang thai tại đây

Khi cá bảy đẻ con bạn nên tách cá con ra nuôi riêng vì cá bảy màu thường ăn cá con. Nếu bạn không có chỗ nuôi cá con thì cần thiết lập chỗ trốn cho cá như thêm rong bèo…

Thứ 5: Nuôi cá bảy màu Full gold sao cho lên màu đẹp nhất

Do cá bảy màu full gold màu vàng nên bạn muốn nuôi cá lên bộ vảy đẹp thì thứ 1 là do gen cá. Tuy nhiên quan trọng vẫn là môi trường nuôi cá

Cho cá ăn uống đầy đủ

Full Gold tốt nhất nuôi khay vàng. Nếu không có khay vàng bạn có thể nuôi thùng xốp hoặc khay trắng để 1 ít lá bàng hoặc nước lên tảo xanh thì full gold sẽ lên màu đẹp nhất.

Để nuôi cá bảy màu full gold sao cho khỏe mạnh và lên màu đẹp nhất còn cần rất nhiều yếu tố khác như nhiệt độ, Độ PH, Sáng sáng, Chế độ ăn uống, Bộ gen cá…

Các bạn giải quyết từng vấn đề một sẽ giúp các bạn nuôi cá thành công.

Chúc các bạn nuôi cá thật khỏe và sinh sản thật nhiều


Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Website:    Guppynhatminh.com

Địa chỉ:      60/8B đường tiền lân 15, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline:     0772 270 120 (Sử dụng cả zalo) hoặc 090 695 6292

Zalo:          0772 270 120.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500k quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, huyện hóc môn, Huyện củ chi, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Quận Thủ Đức…

 

 

0772.27.01.20