Giới Thiệu Ngắn Thói Quen Và Đặc Điểm Cá Bảy Màu

Giới Thiệu Ngắn Thói Quen Và Đặc Điểm Cá Bảy Màu

Cá bảy màu là vật nuôi phổ biến nhất trong bể cá cảnh. Nó nhỏ và tinh tế, hoạt bát và nhanh nhẹn, Trên vây, đuôi, thân cá những đốm tròn màu xanh đỏ, xung quanh có những vòng sáng màu khác nhau, giống màu lông đuôi công nên được đặt tên là cá bảy màu. Guppy có hình dáng cơ thể đặc biệt duyên dáng và thanh lịch, đồng thời cũng có tính cách và thói quen rất độc đáo của riêng mình.

Cá bảy màu tính tình ôn hòa, có thể sống chung với các loài cá nhiệt đới khác, chúng thường hoạt bát, năng động. Cá mái sau khi sợ hãi rất dễ nhảy lên. Cá bảy màu rất dễ thích nghi, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là 22-24 độ, và có thể nuôi cá bảy màu nếu chúng thích nước hơi kiềm với độ pH trong khoảng 7,2-7,4 . Cá bảy màu có cảm giác thèm ăn rộng rãi, tính tình ôn hòa, hoạt bát và năng động. Cá bảy màu tương đối dễ nuôi, tuy nhiên để có được cá có màu thân sáng, hình dáng đẹp cần có mặt nước rộng, nhiều thực vật thủy sinh, mồi tươi, chất lượng nước phù hợp và các môi trường khác từ giai đoạn cá bột.

Cá bảy màu là đại diện của giống cá đẻ trứng (Do ấp trứng nở trong bụng cá nên cá đẻ trực tiếp cá con). Do cá đẻ hiệu suất lớn nên còn được gọi là “triệu phú cá”. Cá bảy màu được 4-5 tháng tuổi, tuyến sinh dục đã trưởng thành nhưng khả năng sinh sản rất yếu. Khi nước nhiệt độ là 24 độ, độ cứng của nước khoảng 8 độ, nó có thể sinh sản mỗi tháng một lần và số lượng cá con mỗi lần tùy thuộc vào kích cỡ của cá, dao động từ 5 đến 70-80 .

Cá bảy màu tính tình ôn hòa, có thể lẫn với ôn hòa vừa cá nhiệt đới, bình thường hoạt bát năng động, tuổi thọ ngắn. Hiện tại cơ bản chia làm mấy chủng cơ bản: khảm phục, cỏ đuôi, kiếm đuôi, kim loại, xà vương. Bởi vì cá bảy màu rất kiên cường với môi trường, chúng có thể được nhìn thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Cá bảy màu có nguồn gốc từ Nam Mỹ và các nơi khác, được du nhập vào Singapore, Đài Loan và Trung Quốc để làm cá cảnh, hiện nay chúng đã nhân giống và phân bố ở hạ lưu sông, hồ, mương ở một số vùng nhiệt đới. đa dạng, cư trú chủ yếu ở các lưu vực, hồ nước ngọt. Cá bảy màu có khả năng sinh sản cao, chịu được vùng nước bị ô nhiễm và sống thành đàn.

 

0772.27.01.20