Cho Cá Bảy Màu Ăn Rau

Cho cá bảy màu ăn rau

Cho cá bảy màu ăn rau là điều quan trọng vì chúng là loài ăn tạp nên chúng cần chất sơ ( rau, củ, cám …) chất đạm ( Atermia, trùng chỉ, trùng huyết, bo bo, thịt…).

Cá bảy màu của bạn có thể thiếu hụt dinh dưỡng nếu chỉ cho chúng ăn các bữa ăn có chất đạm như Atermia, trùng chỉ…. Tuy nhiên không phải tất cả các loài cá bảy màu đều ăn rau như con người. Có một số loài kén ăn. Do đó quăng một ít vào bể cá của bạn xem chúng có ăn hay không.

Rau tươi sẽ giúp cá bảy màu của bạn sống khoẻ mạnh hơn nếu bạn cung cấp đầy đủ cho bữa ăn của chúng. Mặc dù một số thức ăn viên hoặc cám có bán sẵn có chứa thành phần thực vật tuy nhiên bạn có thể thử rau tươi để cá có thể được ăn được thức ăn tươi sạch.

Cố gắng tránh cho cá bảy màu ăn bông bắp cải, bắp cải hoặc bất cứ thứ gì có mùi như hành tây và phần ruột của cà chua hoặc dưa chuột ( Phần rắn của loại rau này cũng được). Nếu không những loại rau này sẽ làm ô nhiễm bể cá của bạn và làm bẩn nước một cách nhanh chóng.

Cố gắng loại bỏ rau còn sót lại trong bể sau ba hoặc bốn giờ vì sau phần thời gian này chúng mất đi phần lớn mùi vị nên cá ít thích chúng hơn. Rau cũng nhão và bắt đầu bám nước. Các loại rau cứng như cà rốt có thể đẻ được đến 12 giờ.

Bạn có thể sử dụng kẹp rau để giữ rau cố định trên thành bể cá. Về cơ bản, nó là một chiếc kẹp với cái rổ để giữ rau của bạn đúng vị trí. Nếu không nó sẽ nổi xung quanh và cá của bạn khó ăn nó và rồi chúng bỏ cuộc. Chúng có sẵn ở các cửa hàng các cảnh hoặc bạn có thể mua online.

Mẹo: Đậu Hà Lan có thể được sử dụng để giảm táo bón ở bất kì loại cá nào, vì vậy ngay cả khi bạn không thường xuyên cho cá ăn thực vật, nó cũng có tác dụng giống như là một phương thuốc tại nhà.

Cách chuẩn bị rau để cho cá bảy màu ăn.

Một số loại rau mà bạn có thể thử cho cá bảy màu ăn là:

Dưa chuột/ Bí đỏ/ Cà chua – Rửa sạch, loại bỏ phần thạch và hạt , cắt thành từng lát nhỏ cho vào bể cá.

Cá bảy màu ăn dưa chuột, bí đỏ, cà chua

Xà lách/ Rau diếp/ Rau bina – Rửa sạch, chỉ cần xé nhỏ bằng tay và cho vào bể cá. Thức ăn tươi không cần nấu chín. Hoặc cách khác, bạn cũng có thể chần chúng bằng cách đun sôi trông một phút trước khi thả vào bể cá của bạn.

Cá Bảy Màu Ăn Xà lách/ Rau diếp/ Rau bina

Đậu hà lan ( Tươi hoặc đông lạnh) – Thả vào nước sôi khoản 1 phút để làm mềm. Sau đó bóc sạch vỏ trước khi thả vào bể cá của bạn.

Cá bảy màu ăn đậu hà lan

Bắp ngô ( Tươi hoặc đông lạnh) – Thả vào nước sôi khoản 1 phút để làm mềm chúng trước khi thả vào bể cá của bạn.

Cá bảy màu ăn bắp ngô

Khoai tây/ Khoai lang – Dùng dao cắt các rảnh trên bề mặt để có thể kẹp được và thái hạt lựu thành những miến rất nhỏ.

Cá bảy màu ăn khoai tây, khoai lang

Cà rốt – xắc miếng nhỏ. Thả vào nước sôi khoản 1 phút để làm mềm chúng trước khi thả vào bể cá của bạn.

Cá bảy màu ăn cà rốt

Bí đỏ – Ăn sống. Cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào bể cá.

Ớt chuông ( Xanh, đỏ, vàng, cam) – Cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ hết hạt. Chần nó bằng nước sôi trong một phút trước khi thả vào bể cá của bạn.

Bạn sẽ cho các chú cá bảy màu của mình ăn loại rau ưa thích nào. Hãy cho Guppy Nhật Minh biết ý kiến của bạn nhé. ^ ^

Chúc các bạn nuôi cá khoẻ mạnh

 

0772.27.01.20