Các Giai Đoạn Phát Triển Của Cá Bảy Màu

Các giai đoạn phát triển của cá bảy màu.

Cá bảy màu có vòng đời thực sự đơn giản. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các giai đoạn phát triển khác nhau của cá bảy màu. Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để chăm sóc cá của bạn trong các giai đoạn khác nhau để phát triển các cá bảy màu lớn, đầy màu sắc và khỏe mạnh.

Cá bảy màu lớn như thế nào?

AB dumbo monsaic

Cá bảy màu cái có thể dài tới 5 cm, trong khi cá bảy màu đực có kích thước lên đến 3,8 cm. Nếu bạn làm theo lời khuyên của tôi, mà tôi trình bày trong bài viết này, bạn sẽ có thể có được cá bảy màu ở kích thước đầy đủ trong khoảng 5-6 tháng.

Cá bảy màu là loài cá sống khỏe mạnh; chúng không đẻ trứng nên giai đoạn ấu trùng bị mất hoàn toàn.

Cá bảy màu đực thụ tinh với cá cái. Cá bảy màu con sẽ phát triển bên trong cơ thể con cái trong khoảng 30 ngày, cho đến khi chúng được sinh ra.

Cá bảy màu con

Cá bảy màu bơi lội tự do ngay từ khi mới bắt đầu. Một khi chúng được sinh ra, điều đầu tiên chúng làm là tìm kiếm một nơi để ẩn náu. Lúc đầu chúng bị biến dạng, nhưng sau vài giờ cơ thể chúng biến dạng và trở nên đủ khỏe để bắt đầu kiếm ăn.

Cá bảy màu còn nhỏ chúng có chiều dài khoảng 0,6 mm. Hầu hết thời gian cá bảy màu trưởng thành và cá lớn hơn sẽ ăn chúng. Để cứu cá con, bạn có thể muốn tách cá bảy màu cái đang mang thai khỏi những con cá còn lại, hoặc cung cấp đủ chỗ ẩn náu, chẳng hạn như thực vật sống, cho cá con của bạn.

Cá con sẽ ăn cùng thức ăn với bố mẹ của chúng. Tuy nhiên, khi bạn cho chúng ăn thức ăn dạng mảnh, hãy chắc chắn rằng bạn nghiền nhỏ nó thành bột. Cho ăn thức ăn tươi sống cũng có lợi cho cá con của bạn. Atermia là thức ăn tốt nhất bạn có thể cho chúng ăn. Lòng đỏ của một quả trứng luộc chín cũng sẽ giúp ích đáng kể cho sự phát triển của chúng.

Để ánh sáng trong 12-16 giờ mỗi ngày cho cá bột cũng có thể đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của chúng.

Thay nước thường xuyên là điều bắt buộc, đặc biệt nếu bạn cho cá con ăn nhiều lần trong ngày. Một số người nuôi cá bảy màu thực hiện thay nước hoàn toàn hàng ngày hoặc cách ngày.

Vào khoảng một tháng, cá bột trở thành cá con

Cá bảy màu con

Ở giai đoạn con non, chúng bắt đầu có màu sắc và bạn có thể phân biệt được các giới tính khác nhau. Con cái lớn hơn nhiều và đốm màu của chúng đã hiện rõ, trong khi câu chuyện về con đực nhỏ hơn và bắt đầu lên màu. Chân sinh dục của cá bảy màu đực bắt đầu hình thành.

Giai đoạn con non là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của cá bảy màu. Điều quan trọng là cung cấp cho chúng thức ăn và nước uống tốt nhất. Ở giai đoạn này, bạn có thể cho ăn Atermia, Trùng chỉ, tảo xoắn, cám và sinh vật phù du dạng viên.

Cá bảy màu ở giai đoạn con non có chiều dài từ 1,2 đến 2 cm. Khoảng 2 tháng tuổi, chúng bắt đầu trưởng thành về giới tính và trở thành cá bảy màu non.

Cá bảy màu

Cá bảy màu con bắt đầu hoạt động tình dục vào khoảng 2 tháng tuổi. Các nhà lai tạo cá bảy màu có chọn lọc tách cá đực ra khỏi cá cái trong giai đoạn cá con. Giữ con đực tách biệt với con cái cũng sẽ góp phần vào sự phát triển của chúng, vì chúng chỉ tập trung và kiếm ăn chứ không phải sinh sản.

Nuôi cá bảy màu non hơi khác so với cho cá bảy màu ăn. Bạn muốn giảm lượng chất béo và cung cấp nhiều protein và rau xanh hơn cho chúng. Atermia hoặc trùng chỉ vẫn là nguồn thức ăn chính của chúng. Sinh vật phù du sẽ giúp phát triển màu sắc đậm hơn.

Khoảng 6 tháng tuổi, cá bảy màu trở thành con trưởng thành.

Cá bảy màu trưởng thành

Khoảng 6 tháng tuổi, cá bảy màu đạt đến giai đoạn trưởng thành. Tùy thuộc vào di truyền và điều kiện của chúng, một con cá bảy màu cái trưởng thành có thể đạt khoảng 4-6 cm.

Sự tăng trưởng của chúng sẽ dừng lại hoặc chậm lại đáng kể. Vây và đuôi của cá bảy màu đực có thể dài ra theo thời gian, tùy thuộc vào gen của chúng.

Để giữ cho cá bảy màu khỏe mạnh và nhiều màu sắc, bạn vẫn nên cho chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Thức ăn chính của chúng nên là thức ăn mảnh có nhiều protein. Tránh cho chúng ăn chất béo, vì nó không tốt cho sức khỏe của chúng.

Cá bảy màu có thể sống khoảng 2-5 năm. Vào khoảng 1,5-2 tuổi, cá bảy màu trưởng thành trở nên mãn kinh và chúng không có khả năng sinh sản nữa.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết về các giai đoạn phát triển khác nhau của cá bảy màu và biết cách cho cá con, cá con và cá trưởng thành ăn, hãy tiếp tục và bắt đầu nuôi cá bảy màu.

Nếu bạn có thể có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi tôi trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra hãy xem các bài viết khác của tôi để tìm hiểu thêm về cá bảy màu.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20