Cá Bảy Màu Và Tép Anh Đào – Có Thể Nuôi Chung Một Bể Không ?

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu bật xem liệu cá bảy màu và Tép Anh đào hoặc Tép RC (Red cherry Shrimp)  có thể được đặt trong cùng một bể cá hay không.

Khi bạn chọn cá hoặc động vật không xương sống cho bể cá của mình, điều quan trọng là phải hiểu loài nào có thể cùng tồn tại và loài nào không thể. Câu hỏi phổ biến mà mọi người thường hỏi là liệu cá bảy màu và Tép anh đào có thể nuôi chung cùng nhau hay không. Bạn cần lưu ý rằng bạn phải xem xét các hành vi tự nhiên của từng loài mà bạn đang cộng gộp lại với nhau.

Bạn có thể nuôi cá bảy màu và tép anh đào trong cùng một bể không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có, cá bảy màu và tép anh đào có thể được đặt trong cùng một bể cá. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng tép nằm trong chuỗi thức ăn của cá bảy màu mặc dù ở dưới dòng thấp hơn một chút. Nói một cách dễ hiểu, cá bảy màu ăn tép bao gồm cả loài tép anh đào. Đó là lý do tại sao bạn sẽ phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng cả hai có thể cùng tồn tại.

Nếu bạn không thực hiện những biện pháp phòng ngừa này, rất có thể số lượng tép sẽ giảm mạnh trong vài tháng sau đó. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các bước bạn cần làm theo để nuôi cá bảy màu và tép cùng nhau trong cùng một bể.

Nuôi Tép RC trước

Sau khi bể cá của bạn hệ vi sinh đã ổn định, bạn có thể bắt đầu bổ sung lượng cá sống. Bạn phải thêm tép anh đào trước. Bạn phải cho chúng đủ thời gian để thiết lập địa bàn của chúng. Khi bạn có thể làm được điều đó, bạn sẽ dễ dàng có được một quần thể tép anh đào phát triển mạnh. Điều này cũng sẽ tạo thời gian cho tôm con phát triển.

Cá bảy màu trưởng thành cũng như cá bảy màu có thể dễ dàng ăn tép anh đào con.

Bao gồm nhiều rêu và thực vật

Bất kể số lượng tôm hay cá bảy màu có mặt, điều quan trọng là phải che phủ thích hợp cho tép anh đào. Bạn có thể thêm cây cũng như rêu vào bể. Điều này sẽ đảm bảo rằng tép anh đào luôn có nhiều vỏ bọc và có thể tự bảo vệ mình khỏi cá bảy màu. Một số loại thực vật / rêu mà bạn có thể đưa vào bể của mình là:

Rêu Java

Dương xỉ Java

Hoa huệ lùn

Hoa tử đằng nước

Bạn có thể dễ dàng chọn từ những loại cây này. Tất cả chúng sẽ cung cấp nhiều lựa chọn ẩn náu cho tôm. Điều này sẽ cho phép chúng tránh xa cá bảy màu. Kết quả là chúng sẽ có thể sống sót trong cùng một bể mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Cung cấp thức ăn phù hợp cho tép anh đào

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tôm anh đào sẽ có thể dễ dàng tiêu thụ thức ăn thừa. Vấn đề là khi bạn có cá bảy màu xung quanh, hầu hết thức ăn thừa sẽ không xuống đáy bể. Tôm anh đào sẽ khó kiếm được thức ăn.

Chắc chắn, chúng có thể tồn tại nhờ xác thực vật mục nát và màng sinh học nhưng sự phát triển của chúng sẽ bị còi cọc. Khi bạn chọn thức ăn thích hợp cho tôm, bạn có thể cung cấp cho chúng một lượng thức ăn và chất dinh dưỡng dồi dào. Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng nhanh chóng và phát triển bình thường. Do đó, chúng sẽ nhanh nhẹn di chuyển xung quanh và chúng cũng có thể chủ động ẩn mình khỏi đàn cá bảy màu. Nhiều người nghĩ rằng thức ăn và sự chung sống không liên quan đến nhau nhưng sự thật đúng là như vậy.

Duy trì tỷ lệ cá bảy màu và tôm

Bạn cần phải luôn hướng tới việc duy trì tỷ lệ cá bảy màu và tôm thích hợp. Nếu số lượng cá bảy màu nhiều hơn, rất có thể tôm anh đào sẽ bị săn lùng.

Ngoài ra, cá bảy màu trưởng nhiều hơn khi ăn tôm.

Nếu bạn muốn nuôi cá bảy màu với tôm anh đào, bạn phải hạn chế số lượng cá bảy màu trong bể của bạn.

Nuôi tôm trong bể cá bảy màu

Việc nuôi tôm trong cùng một bể với cá bảy màu là điều gần như không thể. Bạn sẽ không bao giờ có thể phát triển số lượng tôm. Bạn cần hiểu rằng tôm cái và tôm con dễ bị tổn thương nhất trong đàn tôm. Nếu bạn muốn nuôi tôm, không nên cho chúng vào bể cùng với cá bảy màu.

Trong trường hợp này, bất kể bạn cung cấp vỏ bọc nào, tôm con và tôm cái đều có thể bị cá bảy màu ăn.

Nếu bạn không muốn nuôi tôm giống, chỉ muốn thưởng thức chúng cùng với cá bảy màu, bạn chỉ có thể nuôi tôm đực hoặc tôm cái.

Trong trường hợp bạn muốn nuôi tôm, bạn nên nuôi chung trong một bể riêng. Điều này sẽ cho phép nhiều thời gian và không gian để tôm con phát triển thành tôm trưởng thành. Sau đó, bạn có thể chuyển chúng sang bể cá có chứa cá bảy màu.

Tôi nghe nói rằng một số người đã có kinh nghiệm khi nuôi tôm anh đào trong cùng một bể cá với cá bảy màu. Theo tôi, khả năng tôm anh đào bị ăn là cao hơn nhiều đối với tôm con cũng như tôm anh đào đang mang thai.

Kết Luận

Trong số tất cả các biện pháp phòng ngừa này, trang bị cho chúng nhiều hơn đủ là điều khá quan trọng. Nếu bạn không cho chúng che chắn kỹ càng, tôm anh đào sẽ luôn phải chịu rất nhiều căng thẳng vì kẻ săn mồi sẽ luôn thực hiện các vòng đấu. Đó là lý do tại sao số lượng vỏ bọc mà bạn cung cấp phải nhiều hơn đủ cho toàn bộ thuộc địa.

Trong những trường hợp bình thường, cá bảy màu sẽ phớt lờ tôm anh đào miễn là chúng ở ẩn. Chúng có thể dễ dàng cùng tồn tại nếu bạn làm theo các biện pháp phòng ngừa mà tôi đã nêu ở trên. Điều này sẽ cho phép bạn có cá bảy màu trong bể của bạn và cũng có được lợi ích từ việc nuôi tôm anh đào có thể làm sạch bể và loại bỏ tảo khỏi bể.

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch nuôi cá bảy màu và tôm anh đào trong cùng một bể cá, điều quan trọng là phải tuân theo một số biện pháp phòng ngừa mà tôi đã nêu ở trên. Chắc chắn, bạn có thể giữ chúng lại với nhau nhưng chỉ khi bạn sẵn sàng tuân theo các biện pháp phòng ngừa mà tôi đã đề cập ở trên. Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng có thể dễ dàng tồn tại trong một thời gian dài mà tôm anh đào không bị săn lùng.

0772.27.01.20