Cá Bảy Màu Ngủ Bao Nhiêu Giờ ?

Cá bảy giờ ngủ bao nhiêu giờ?

Giống như hầu hết các loài cá, cá bảy màu không có mí mắt, vì vậy bạn có thể tin rằng chúng không ngủ. Trên thực tế, cá bảy màu ngủ vào ban đêm, khi trời tối. Chu kỳ giấc ngủ của chúng không được biết đến, nhưng rõ ràng là chúng nghỉ ngơi khi đèn tắt.

Nếu bạn đang nuôi một bể cá bảy màu, rất có thể bạn có đèn chiếu sáng trên bể cá của mình, đèn này phải được bật và tắt hàng ngày. Nếu bạn không sử dụng ánh sáng nhân tạo, có lẽ bạn không nên lo lắng về việc cá bảy màu ngủ đủ giấc.

Cá bảy màu cần ngủ bao nhiêu?

Để đèn sáng 24/7 là một ý kiến tồi. Cá bảy màu cần bóng tối để có thể nghỉ ngơi. Để đèn luôn sáng cuối cùng có thể dẫn đến cá chết. Cá bảy màu cần ngủ ít nhất 6-8 tiếng mỗi ngày. Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn cần để đèn chiếu sáng 16-18 giờ một ngày. Ánh sáng quá mức có thể không gây hại cho cá của bạn, nhưng sẽ khuyến khích tảo phát triển.

Để đèn sáng trong 8-10 giờ là đủ để giữ cho cá của bạn khỏe mạnh, phát triển cây cảnh và tránh tảo phát triển.

Nếu bạn quên bật và tắt đèn, tôi khuyên bạn nên mua bộ hẹn giờ có thể lập trình.

Cá bảy màu HB Red Rose

Làm thế nào để cá bảy màu ngủ?

Cá bảy màu không ngủ như con người. Khi tắt đèn, cá sẽ ngừng bơi và không hoạt động. Cá bảy màu có thể chọn nằm nghỉ trên giá thể ở đáy bể, trên lá cây, vật trang trí hoặc trên mặt nước.

Ở chế độ nghỉ ngơi, cá bảy màu có thể chết và mất màu. Nhịp thở của họ cũng giảm và họ có thể trở nên kém nhạy cảm hơn với âm thanh. Sau khi bật đèn, chúng sẽ lấy lại màu sắc và hoạt động trở lại.

Đèn gì để sử dụng cho bể nuôi cá bảy màu ?

Khi chọn đèn cho bể cá của bạn, bạn muốn bắt chước tự nhiên càng nhiều càng tốt. Cá bảy màu không thực sự nhạy cảm với ánh sáng bạn đang sử dụng trong bể.

Nếu bạn nuôi cá bảy màu, bạn nên chọn loại ánh sáng cung cấp cho cây thủy sinh ánh sáng cần thiết để chúng quang hợp, nếu không chúng sẽ chết.

Bắt chước ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn muốn bắt chước cảnh bình minh và hoàng hôn trong bể cá của mình, bạn có thể sử dụng đèn LED cho bể cá sẽ làm được điều đó. Với mục đích này, bạn sẽ cần một đèn LED chống thấm nước có thể điều chỉnh độ sáng và lập trình đặc biệt, cho phép bạn đặt thời gian cho mặt trời mọc và lặn.

Cá bảy màu luôn căng thẳng mỗi khi bạn bật và tắt đèn.

Có tính năng bình minh và hoàng hôn trong bể cá của bạn, cá sẽ chuyển đổi từ từ từ trạng thái ngủ sang thức và ngược lại, không bị căng thẳng.

Cá bảy màu rồng xanh indo Hm của Mr Vinh

Ánh sáng cho cá bảy màu con

Cũng giống như cá trưởng thành, cá bảy màu cũng cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tốc độ phát triển của cá bảy màu, bạn có thể bật đèn nhân tạo trong thời gian dài hơn.

Người nuôi cá giống sử dụng ánh sáng mạnh và sáng để kích thích cá con phát triển. Khi nuôi cá bảy màu, đèn trong bể có thể bật 12-18 giờ một ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Cá bảy màu có thể nhìn thấy trong bóng tối không? Không! Cá bảy màu không thể nhìn thấy nếu đèn đã tắt. Vì vậy, không cho chúng ăn sau khi đèn tắt.

Cá bảy màu có ngủ lộn ngược không? Không! Nếu bạn phát hiện một con cá bảy màu lộn ngược, rất có thể cá đã chết hoặc mắc một số bệnh nghiêm trọng. Loại bỏ nó ngay lập tức khỏi bể!

Cá bảy màu có ngủ trong ánh sáng không? Không! Nếu cá bảy màu của bạn nằm nghỉ dưới đáy vào ban ngày, có thể nó đang bị bệnh. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề và xử lý cá phù hợp.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20