Cá Bảy Màu Có Thể Ăn Bánh Mì Hoặc Vụn Bánh Mì Không ?

Cá bảy màu có thể ăn bánh mì hoặc vụn bánh mì không

Khi bạn không còn thức ăn cho cá và tự hỏi liệu bạn có thể cho cá bảy màu ăn bánh mì hoặc vụn bánh mì hay không.

Cá bảy màu có chấp nhận bánh mì không?

Cho cá con ăn vụn bánh mì có được không?

Cá bảy màu ăn bánh mì được không?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích bạn có nên cho cá bảy màu ăn bánh mì hay không. Câu trả lời ngắn gọn của tôi là:

Cá bảy màu có thể ăn bánh mì, nhưng có lẽ bạn nên tránh cho chúng ăn. Bánh mì chứa nhiều thành phần không nên cho vào bể nuôi cá bảy màu: xi-rô ngô, phẩm màu và hương vị nhân tạo, đường, men, axit folic và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn giữ cho cá bảy màu của mình khỏe mạnh, tôi khuyên bạn nên cho chúng ăn thức ăn thương mại hoặc thức ăn cho cá tự làm.

Cá bảy màu ăn gì?

Cá bảy màu sẽ ăn bất cứ thứ gì vừa miệng. Trong tự nhiên, cá bảy màu thường ăn côn trùng nhỏ, ấu trùng muỗi, atermia, tảo mềm và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể tìm thấy trong nước.

Trong bể cá, cá bảy màu thường được cho ăn thức ăn thương mại và đôi khi là thức ăn tự chế.

Tôi nuôi cá bảy màu trong một thời gian dài, và không bao giờ cố gắng cho chúng ăn bánh mì. Tôi đã thử thịt gà luộc và cá, nhưng không thử thịt. Thực phẩm làm từ protein, chẳng hạn như thịt gây ô nhiễm nước nặng nề. Vì vậy, tôi cố gắng tránh loại thực phẩm này.

Bạn có thể cho cá bảy màu ăn gì? Có rất nhiều thứ mà bạn có thể cho chúng ăn, cả thương mại và tự làm. Trong phần sau, tôi sẽ thảo luận về cả hai.

Thức ăn cho cá bảy màu thương mại

Cám dành cho cá bảy màu

Rất thuận tiện cho hầu hết chúng ta, cho cá bảy màu ăn thức ăn thương mại.

Một loạt các loại thực phẩm thương mại có sẵn trên thị trường. Nếu bạn chọn thức ăn thương mại cho cá bảy màu của mình, hãy luôn chọn những thương hiệu lớn.

Thức ăn cho cá rẻ tiền không chứa các chất dinh dưỡng và vitamin mà cá bảy màu của bạn cần. Ngoài ra, nó có thể gây ô nhiễm nước và khiến tảo nở hoa.

Bạn có thể mua thức ăn dạng mảnh, rau, viên tảo xoắn, tôm ngâm nước muối đông lạnh, giun huyết khô đông lạnh hoặc giun khô đông lạnh.

Không cho ăn duy nhất một loại thức ăn. Có ít nhất 3 loại thức ăn và luân phiên giữa chúng.

Ví dụ, bạn có thể chia nhỏ thức ăn, viên tảo xoắn và đông lạnh tôm ngâm nước muối khô với nhau, tạo thành một chế độ ăn kiêng phức tạp cho cá bảy màu.

Thức ăn cho cá bảy màu nhà làm

Nếu bạn không có thức ăn cho cá thương mại hoặc bạn chỉ muốn chế biến thức ăn cho cá ở nhà, bạn có thể chọn các loại thức ăn sau:

Rau bina chần lá và rau diếp

Rau luộc (bí xanh, dưa chuột, bông cải xanh, cà rốt, v.v.)

Tôi đã viết một bài chi tiết về thức ăn cho cá bảy màu tốt nhất, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chế biến thức ăn cho cá bảy màu tại nhà.

Nếu có thời gian và không gian, bạn có thể trồng thực phẩm sống tại nhà. Cá bảy màu thích atermia, giáp xác và lươn ngâm giấm. Chúng thực sự dễ nuôi, tuy nhiên cần ít không gian và có một chút mùi.

Thức ăn sống rất có lợi cho cá bảy màu, vì tăng tốc độ tăng trưởng và cũng giúp lên màu.

Hầu hết những người chăn nuôi cá bảy màu chỉ cho cá con ăn thức ăn sống.

Thức ăn cho cá bảy màu con

Cá con sẽ ăn bất cứ thứ gì bố mẹ chúng ăn. Khi cho chúng ăn, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiền nát thức ăn. Cá bảy màu con có miệng rất nhỏ và yếu, vì vậy bạn cần cho chúng ăn đúng kích cỡ thức ăn.

Bất kỳ thức ăn bột hoặc thức ăn dạng sệt nào tự làm ở nhà sẽ rất tốt cho cá bảy màu.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể cho cá bảy màu ăn thức ăn sống, đây có thể là lựa chọn tốt nhất.

Chỉ là, vui lòng không cho chúng ăn hạt.

Bao lâu thì cho cá bảy màu ăn?

Cá bảy màu luôn đói. Bản chất của chúng là chộp lấy bất kỳ thức ăn nào rơi xuống nước. Trong tự nhiên, thức ăn không dồi dào như trong bể nuôi trong nhà; do đó cá bảy màu sẽ ăn mỗi khi bạn cho chúng ăn.

Nhưng bạn nên cho cá bảy màu ăn bao lâu một lần?

Tôi khuyên bạn nên cho cá bảy màu ăn một lần hoặc nhiều nhất là hai lần một ngày. Cho chúng ăn một lượng nhỏ. Cho chúng ăn càng nhiều càng tốt trong vòng chưa đầy một phút.

Cá bảy màu sẽ không ăn thức ăn của cá, thức ăn này rơi xuống đáy bể. Thức ăn thừa sẽ làm ô nhiễm nước, làm chất lượng nước kém và bệnh tật.

Tránh cho cá bảy màu ăn quá nhiều!

Phần kết luận

Bài viết này hữu ích không? Hy vọng bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình và bạn đã học được điều gì đó mới mẻ từ nó.

Vì vậy, bạn sẽ cho cá bảy màu ăn bánh mì? Tôi hy vọng bạn sẽ không.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gửi email cho tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ.

Nguồn:https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20