Cá Bảy Màu Có Mãn Kinh Hoặc Mãn Dục Nam Hay Không?

Cá bảy màu có mãn kinh hoặc mãn dục nam không?

Cách đây không lâu, một độc giả liên lạc với mình và nói với mình rằng bạn ấy đã mua một cặp cá bảy màu hiếm. Vì vậy bạn ấy muốn nhân giống chúng.

Những con cá bảy màu này khoản 14-15 tháng tuổi. Trong thế giới cá bảy màu điều này được gọi là già. Bởi vì cá bảy màu sống khoản 2 năm.

Vì cặp cá này được giảm giá nên bạn ấy quyết định mua chúng.

Những con cá bảy màu này đã từng sinh con trước đó. Vậy điều gì có thể xảy ra?

Người bán nói với bạn ấy rằng cá mái sinh sản 3 lứa từ lứa đầu ( Khi cá mái khoản 6-9 tháng).

Cá hai con đực và mái đều sống sót sau khi bạn ấy nhận được cá. Vì vậy khi thuần nước bạn ấy ghép lại với nhau để chúng sinh sản.

Nhình mọi thứ thì thật tốt đẹp cho đến khi bạn ấy nhận ra rằng cá bảy màu mái ngày càng lớn về kích thước nhưng bụng nó vẫn không to lên và vết sần cũng mờ đi. Không có dấu hiệu mang thai.

Vào thời điểm đó bạn ấy thấy rằng có điều gì đó không ổn, vì vậy bạn ấy đã liên lạc với mình. Cho mình xem bài báo này. Trong đó cá bảy màu có thể mãn kinh giống như con người.

Điều này đúng không?

Cá bảy màu cái có mãn kinh không?

Cá bảy màu đực có mãn kinh nam không?

Có chứ, Cá bảy màu đã mãn kinh hoặc tạm dừng. Trên thực tế một số cá bảy màu có thể sống khá lâu khi chúng ngừng sinh con.

Cá bảy màu mái thời kì mãn kinh.

Cá bảy màu mái sẽ trưởng thành về giới tính vào khoản 3 tháng tuổi. Điều này có nghĩa cá bảy màu mái có thể mang thai và sinh con.

Thông thường các nhà lai tạo cá bảy màu không lai tạo chúng sớm vì nhiều lý do khác nhau.

Khi được 3 tháng tuổi, cá bảy màu mái vẫn còn nhỏ và sẽ chỉ sinh một vài cá con. Việc mang thai sớm sẽ gây nhiều căng thẳng cho cá mái. Và làm chậm quá trình phát triển của cá con.

Vì vậy cá bảy màu mái thường được phối giống khi chúng được 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này cá bảy màu mái được phát triển đầy đủ và có thể thả từ 50 đến 100 cá con cùng một lúc.

Đáng ra bạn phải chờ thêm 3 tháng nữa thay vì 10 con cá con. Bạn có thể nhận được 100 con cùng một lúc.

Từ một lần thụ tinh với cá đực. Cá bảy màu có thể sinh con từ 3-6 tháng. Vì vậy một con cá bảy màu mẹ có thể có từ 150-600 con cá con.

Hầu hết các nhà lai tạo sẽ chỉ sử dụng cho cá mái 3 lứa cá bột đầu tiên. Vì sau đó chất lượng cá bột có thể xấu đi. Vì vậy không có giá trị giữ chúng.

Cá bảy màu mái sẽ ngừng mang thai khi chúng già đi. Một số cá bảy màu mái sẽ mãn kinh sớm hơn nhiều. Trong khi những con cá khác vẫn sinh con cho đến khi chung chết.

Đối với các nhà lai tạo, cá bảy màu không sinh cá con là vô ích, vì chúng sẽ chiếm không gian bể nuôi, ăn nhiều và chỉ làm ô nhiễm nước.

Một số nhà lai tạo sẽ giữ những con cá bảy màu này trong một thời gian, hoặc bán thêm cho những nhà lai tạo khác hoặc để nuôi chơi.

Cá bày màu mái full gold rb bụng bầu sắp đẻ

Cá bảy màu trống mãn dục nam – Andropause

Không giống như cá mái, cá bảy màu đực có thể đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục khi chỉ 1 tháng tuổi.

Đây là lý do tại sao việc tách cá đực và cá mái ở giai đoạn 1 tháng tuổi là rất quan trọng nếu như bạn đang tiến hành nuôi cá bảy màu có chọn lọc.

Vì khi được 1 tháng tuổi, Cá bảy màu đực chưa bộc lộ hết các đặc điểm nên không được phép phối giống. Con đực thường được dùng để phối giống ở độ tuổi với con cái. Khi chúng được 6 tháng tuổi.

Cá bảy màu đực chỉ được sử dụng trong quá trình sinh sản một lần và không được nuôi chung với cá mái.

Cá đực chỉ gây căng thẳng cho cá mái vì vậy không có lý do gì để giữ chúng lại với nhau khi thụ tinh cho con cái.

Một con cá bảy màu đực có thể được sử dụng thu tinh cho nhiều con cá mái.

Nam giới cũng có thể mắc chứng “mãn kinh nam”, mà trong thế giới y học gọi là andropause.

Con đực có thể bị vô sinh sớm hơn nhiều so với con cái.

Một khi cá bảy màu đực già đi, khả năng sản xuất cá con chất lượng giảm. Số phận của nó thường giống với cá mái bị mãn kinh như mình đề cập ở trên.

Làm thế nào để chăm sóc cá bảy màu trong thời kỳ mãn kinh?

Cá bảy màu đã mãn kinh thì không cần chăm sóc đặc biệt.

Những con cá bảy màu này thường sẽ phát triển lớn hơn nhiều, bởi vì năng lượng của chúng không còn tập trung vào việc sản xuất cá con mà là tăng trưởng.

Chỉ cần cho chúng ăn thường xuyên, giống như trước đây và đảm bảo rằng các thông số nước tốt và ổn định.

Bronze Guppy

Làm thế nào để trì hoãn thời kỳ mãn kinh ở cá bảy màu?

Nếu bạn đang nuôi cá bảy màu, mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà lai tạo cá bảy màu là tạo ra càng nhiều cá bảy màu càng tốt.

Vì lý do này, bạn có thể muốn trì hoãn thời kỳ mãn kinh ở cá bảy màu.

Như đã đề cập ở trên, việc bắt đầu mãn kinh ở cá bảy màu cái phụ thuộc vào từng cá thể cá.

Theo kinh nghiệm của tôi, thời kỳ mãn kinh của cá bảy màu chủ yếu phụ thuộc vào di truyền. Nếu cá mẹ có thời gian sinh sản ngắn hơn, nó rất có thể sẽ truyền sang cá con của chúng.

Tôi cho cá bảy màu ăn cùng một loại thức ăn và giữ chúng trong điều kiện nước tốt, và thậm chí như vậy, một số cá bảy màu mãn kinh sớm hơn nhiều so với những con khác. Vì vậy, tôi cho rằng nó có liên quan gì đó đến di truyền chứ không thực sự liên quan đến các điều kiện mà bạn giữ chúng.

Tuy nhiên, tôi có thể tự tin nói rằng điều kiện nước xấu có thể khiến cá bảy màu bị vô sinh. Sốc amoniac có thể gây mãn kinh ở cá bảy màu, vì vậy hãy đảm bảo rằng các thông số nước tốt!

Cá bảy màu có chu kì kinh nguyệt không?

Cũng giống như các loài cá khác, cá bảy màu không có kinh nguyệt, vì vậy chúng không trải qua quá trình thải máu như động vật có vú hoặc con người.

Cá bảy màu có thời gian mang thai từ 25 đến 35 ngày.

Điều này có nghĩa là cá bảy màu sẽ sinh cá con sống mỗi tháng một lần, cho đến khi chúng bước vào thời kỳ mãn kinh.

Tổng kết

Vì vậy, hy vọng bài viết này hữu ích và bây giờ bạn đã hiểu cách hoạt động của thời kỳ mãn kinh với cá bảy màu.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gửi email cho tôi.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

 

0772.27.01.20