Cá Bảy Màu Có Cần Máy Sưởi Để Sống Sót Không?

Cá bảy màu có cần máy sưởi để sống sót không ?

Cá bảy màu là loài cá nhiệt đới và chúng thích nước ấm hơn. Mặc dù cá bảy màu có thể tồn tại trong môi trường nước có nhiệt độ thấp hơn, nhưng khả năng mắc một số loại bệnh thực sự rất cao.

Vậy, tôi có cần sưởi cho bể cá bảy màu của mình không? Câu trả lời ngắn gọn là có! Bạn cần làm nóng nước cho cá bảy màu, trừ khi cá bạn sống trong khí hậu nhiệt đới, nơi nhiệt độ không giảm xuống dưới 20 ° C.

Hướng dẫn kích thước máy sưởi hồ cá bảy màu

Nếu muốn tính công suất bạn cần, chỉ cần sử dụng quy tắc cơ bản của ngón tay cái: 5 watt cho 4 lít nước. Bảng sau đây dành cho bể cá trong nhà, nơi nhiệt độ không khí trong phòng được đặt ở 21 ° C.

 

Kích thước bể chứa Công suất sưởi
20 lít nước  / 20 Lít 25 W

 

10 Gallon / 40 Lít 50 W

 

20 Gallon / 80 Lít 100 W

 

25 Gallon / 95 Lít 125 W

 

40 Gallon / 150 Lít 200 W

 

50 Gallon / 190 Lít 250 W

 

65 Gallon / 250 Lít 200 W

 

75 Gallon / 285 Lít 2 300 W

 

 

Với thiết lập này, bạn sẽ có thể làm nóng nước hồ cá lên đến 27 ° C.

Tôi sử dụng và giới thiệu máy sưởi hồ cá Eheim Jager mua online có bộ điều chỉnh nhiệt. Những lò sưởi này rất đáng tin cậy. Tôi sử dụng nhiều trong số chúng và chưa bao giờ làm tôi thất bại. Tôi có một cái, tôi sử dụng hơn 8 năm và vẫn hoạt động hoàn hảo.

Giữ cá bảy màu trong nhà

Bạn có cần lò sưởi nếu giữ bể cá trong nhà được sưởi ấm không?

Nếu bạn sống trong một vùng khí hậu, nơi bạn cần sưởi ấm ngôi nhà của mình vào mùa đông, có thể bạn sẽ đặt nhiệt độ là 21 ° C.

Cá bảy màu có thể tồn tại ở nhiệt độ nước 21 ° C. Vấn đề duy nhất là nước trong bể cá của bạn sẽ không có cùng nhiệt độ với không khí. Nước nóng lên chậm hơn không khí và cũng nguội ở tốc độ thấp hơn.

Tôi đã quan sát thấy rằng trong một căn phòng, nơi nhiệt độ không khí được đặt ở 21 ° C, nước sẽ chỉ nóng lên đến 18-19 ° C. Điều này rất nguy hiểm cho cá bảy màu của bạn.

Nếu bạn đang lăn lộn với những thông số này vào mùa đông, bạn cần phải có một chiếc máy sưởi cho cá bảy màu của mình. Tôi sử dụng máy sưởi hồ cá Eheim Jager 50W. Điều này rất tốt để giữ nhiệt độ nước ổn định là 23-24° C trong bể cá bảy màu 40 lít nước của tôi.

Nuôi cá bảy màu trong ao hoặc bồn

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu nhiệt đới, nơi nhiệt độ vào mùa đông không xuống dưới 20 ° C, bạn có thể nuôi cá bảy màu bên ngoài trong ao hoặc bồn.

Bạn vẫn có thể sinh sản và nuôi cá bảy màu bên ngoài trong bồn hoặc ao, ngay cả khi bạn sống trong khu vực có nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng. Chìa khóa là thiết lập bồn hoặc ao của bạn vào đầu mùa xuân, khi nhiệt độ không giảm xuống dưới 18 ° C.

Vào ban ngày, mặt trời sẽ làm nóng nước trong ao đủ để an toàn cho cá bảy màu của bạn. Trong đêm, nhiệt độ của nước sẽ không giảm đáng kể, vì nước nguội đi chậm hơn không khí.

Vào mùa hè nóng nực, bạn có thể tạo bóng râm xung quanh ao để tránh nước quá nóng.

Khi nhiệt độ bắt đầu giảm vào mùa thu, bạn nên cân nhắc chuyển cá bảy màu vào trong. Ở một mức độ nhất định, bạn có thể sử dụng máy sưởi để giữ nhiệt độ nước trong ao ở mức mong muốn, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì nó rất kém hiệu quả.

Tôi sống ở vùng khí hậu Lục địa, nơi mà vào mùa đông, nhiệt độ thường giảm xuống dưới mức đóng băng. Tôi vẫn có thể nuôi cá bảy màu ngoài sân trong 6-7 tháng mà không cần sử dụng lò sưởi.

Vào mùa đông, tất cả các bể của tôi đều được sưởi ấm bằng một hoặc nhiều máy sưởi bể cá.

Kết Luận:

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn quyết định xem bạn có cần một máy sưởi cho cá bảy màu của bạn hay không. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn thêm điều gì đó vào bài viết này, đừng ngại để lại bình luận bên dưới.

Tôi đọc và trả lời tất cả các bình luận trên trang web này.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20