Cá Bảy Màu Chịu Được Nhiệt Độ Nước Tối Đa Là Bao Nhiêu ?

Cá 7 màu chịu được nhiệt độ nước tối đa là bao nhiêu ?

Trong bể cá tại nhà, cá 7 màu phát triển tốt nhất trong môi trường nhiệt độ được kiểm soát, nơi không có rủi ro thay đổi đột ngột và sự ổn định của các thông số nước được đảm bảo.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nuôi cá bảy màu, có thể bạn đang nghiên cứu các yêu cầu về nước của chúng và phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho cá bảy màu.

Cá 7 màu là loài cá nhiệt đới thích nước ấm và sống ở vùng nước ấm trong tự nhiên, nhưng nhiệt độ nước tối đa để nuôi cá bảy màu là bao nhiêu? Và những điều khác bạn nên biết về điều kiện nhiệt độ bể nuôi cá bảy màu?

Trong bài viết này, tôi thảo luận về yêu cầu nhiệt độ nước của cá bảy màu, cho dù chúng có cần lò sưởi hay không và cung cấp cho bạn một vài ví dụ về loài cá thích sống ở vùng nước ấm hơn.

Nhiệt độ nước tối đa của cá 7 màu

Cá bảy màu sẽ chịu được nước ở nhiệt độ lên đến 32 ° C, nhưng không bao giờ kéo dài thời gian và chỉ khi nước được sục khí tốt vì nước càng ấm, mức oxy trong đó càng thấp.

Và oxy cũng vô cùng quan trọng đối với cá, đặc biệt là cá bảy màu thích vùng nước giàu oxy.

Tuy nhiên, trong trường hợp cá bảy màu mắc một số bệnh, thực sự tăng nhiệt độ lên 30 ° C- 32 ° C sẽ rút ngắn thời gian phục hồi và giúp cá bảy màu của bạn mau lành hơn.

Thông thường, các biện pháp khắc phục bệnh cho cá bảy màu khuyến nghị tăng nhiệt độ sẽ khuyến nghị thực hiện trong một tuần hoặc lâu hơn, và không lâu hơn.

Tôi cũng không khuyên bạn nên đi đến bất kỳ nơi nào trên 32 ° C, vì nước ấm không còn giữ được oxy và bạn có nguy cơ lấy đi lượng oxy quý giá của cá.

Ngay cả khi bạn tăng nhiệt độ lên đến 32 ° C, hãy đảm bảo giữ cho nước được lưu thông và sục khí tốt bằng cách lắp một máy bơm không khí vào bể của bạn để giúp đưa nhiều oxy vào nước hơn.

Máy bơm không khí không được ồn ào và nên xem xét kích thước bể cá của bạn, để nó có thể luân chuyển nước một cách hiệu quả.

Bạn cũng nên thay nước thường xuyên để làm loãng chất độc và bổ sung nước trong bể cá bảy màu của bạn.

Điều cần lưu ý ở đây là bất kỳ nhiệt độ nào nằm ngoài phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho cá bảy màu sẽ tạo ra các vấn đề và cuối cùng dẫn đến cái chết của chúng.

Bể cá bảy màu cũng cần có hệ thống lọc, có tác dụng lọc sạch nước cặn bã và xác thực vật thối rữa, giúp loại bỏ độc tố.

Cá bảy màu có cần máy sưởi không?

Chúng tôi đã xác định rằng cá bảy màu cần có hệ thống lọc và tốt nhất là máy bơm không khí, nhưng chúng có cần lò sưởi không? Hay chúng sẽ ổn nếu không có?

Nó phụ thuộc. Nếu bạn đang nuôi cá bảy màu ở một vùng nhiệt đới trên thế giới, với nhiệt độ cao quanh năm, bạn vẫn ổn nếu không có lò sưởi cho dù bạn nuôi cá bảy màu trong nhà hay trong ao ngoài trời.

Điều này, tất nhiên, nếu nhiệt độ không giảm xuống dưới 20 ° C vào mùa đông. Nếu có, bạn cần có máy sưởi ngay cả khi nuôi cá bảy màu trong nhà.

Nếu bạn muốn nuôi cá bảy màu trong ao ngoài trời và sống ở khí hậu ôn hòa, bạn vẫn có thể làm như vậy nhưng chỉ vào cuối mùa xuân và trong mùa hè.

Ngay cả khi ngôi nhà của bạn được sưởi ấm tốt, nhiệt độ không khí trong nhà của bạn có thể không phải lúc nào cũng ổn định và cá bảy màu cần nhiệt độ ổn định.

Nhiệt độ dao động trong bể cá bảy màu có thể trở thành một vấn đề lớn và có thể gây bệnh và thậm chí tử vong.

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần sưởi ấm căn phòng của bạn đến nhiệt độ thoải mái là đủ. Thật không may, không khí ấm lên nhanh hơn nước, và nước trong bể cá sẽ không ấm bằng nhiệt độ không khí trong nhà của bạn.

Trong bối cảnh này, bạn sẽ cần một máy sưởi cho bể cá của mình không chỉ để làm ấm nước đến phạm vi nhiệt độ cần thiết cho cá bảy màu mà còn để giữ nhiệt độ ổn định.

Khi nói đến máy sưởi hồ cá, có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng ngoài chất lượng và giá cả, bạn cũng nên chú ý chọn kích thước máy sưởi phù hợp để đảm bảo nước được làm ấm hiệu quả.

Vì vậy, đây là một quy tắc tốt để thực hiện: 5 watt cho 4 lít nước. Bằng cách tuân theo quy tắc này, bạn có thể đảm bảo rằng nước trong bể cá của bạn được giữ ở nhiệt độ cần thiết.

Kích thước quá thấp của máy sưởi sẽ dẫn đến sự kém hiệu quả vì máy sưởi sẽ không thể làm ấm nước đến nhiệt độ cần thiết.

Với tất cả những điều này về nhiệt độ lý tưởng hoặc phạm vi nhiệt độ tối ưu cho cá bảy màu, chúng ta hãy xem phạm vi nào là tốt nhất cho cá bảy màu?

Nhiệt độ nước lý tưởng cho cá bảy màu

Cá bảy màu nên được nuôi trong nước có nhiệt độ từ 22-28 ° C. Giảm xuống dưới hoặc cao hơn phạm vi này đột ngột hoặc trong thời gian dài sẽ mở đường cho các vấn đề sức khỏe.

Vì vậy, nếu có sự dao động về nhiệt độ hoặc nếu cá bảy màu được giữ ở nhiệt độ bên ngoài vùng thoải mái của chúng, chúng sẽ bị bệnh đến mức thậm chí có thể chết.

Nếu bạn không muốn đầu tư vào một máy sưởi bể cá cho cá bảy màu của mình, bạn nên cân nhắc những loại cá thích nhiệt độ nước lạnh hơn như cá vàng, cá ngựa vằn,  v.v.

Những con cá này có thể được nuôi hoặc có thể dễ dàng thích nghi với bể cá mà không cần lò sưởi.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào một máy sưởi bể cá, cá bảy màu không phải là loài duy nhất thích nước ấm.

Có nhiều loài cá khác có sở thích sống ở vùng nước ấm hơn.

Cá có thể dung nạp nước ấm hơn

Các loài cá phổ biến nhất thích nước ấm hơn hoặc có thể thích nghi với nhiệt độ nước ấm hơn bao gồm:

Cá đuôi kiếm là loài cá thú vị không đòi hỏi cao. Chúng thích nước trong phạm vi 22 đến 26 ° С và nên được nuôi trong các bể rộng rãi có nhiều không gian bơi lội vì chúng phát triển khá lớn.

Tỷ lệ cá đuôi kiếm đực trên cá cái trong bể phải là 1: 3, tức là một con đực với 2-3 con cái, nếu không cá cái sẽ bị căng thẳng.

Cá đuôi kiếm nói chung là loài cá hòa bình, mặc dù chúng có thể hung dữ đối với những con đực khác cùng loài, vì vậy hãy nhớ đề phòng những dấu hiệu của sự hung dữ.

Nếu bạn có một bể cá nhỏ hơn, chắc chắn không được nuôi nhiều hơn một con đực với cá cái vì chúng sẽ khiến cả cá cái căng thẳng và cạnh tranh với nhau để giành kiếm cá cái.

Cá mún

Có nhiều màu sắc và hoa văn, cá mún là loài cá khiêm tốn và rất đáng yêu sẽ cảm thấy tốt nhất khi ở trong nước có nhiệt độ từ 22 đến 26 ° С.

Cá mún cực kỳ hòa bình và chúng có thể trở thành bạn tình tuyệt vời của nhiều loài cá nước ngọt hiền hòa.

Cá mún thích cây cối rậm rạp trong bể nuôi của chúng và phát triển mạnh nhờ chế độ ăn tạp đa dạng. Chọn thức ăn dạng mảnh chất lượng cao và thêm rau và thức ăn sống hoặc đông khô vào chế độ ăn của chúng.

Chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi thủy sinh cho dù là trong bể cá chỉ dành cho loài hay bể cá cộng đồng.

Cá molly

Cá Molly cực kỳ phổ biến trong ngành kinh doanh cá cảnh và hầu hết những người chơi thủy sinh đã nuôi cá molly vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ.

Chúng có tính cách ôn hòa, dễ làm hài lòng và có rất nhiều loại, không chỉ giống màu sắc mà còn có các loại hoa văn, hình dạng và kích thước.

 

Cá Molly là loài cá năng động, thích được nuôi trong bãi cạn, chủ yếu là cá cái vì cá đực nếu không sẽ đuổi theo và gây căng thẳng cho cá cái.

Cá Molly là loài cá nhiệt đới và thích nước trong khoảng 22-26 ° C. Cũng giống như cá bảy màu, chúng yêu cầu nhiệt độ ổn định và cần lò sưởi trong bể cá của chúng.

Cá thần tiên

Cá thần tiên là loài cá độc đáo, thân hình mảnh mai và cao, có vây dài và có hoa. Những con cá này phát triển khá lớn và vì hình dạng cơ thể đặc biệt của chúng, chúng cần những bể cá lớn và cao.

Cá thần tiên yêu cầu một lò sưởi trong bể của chúng và nhiệt độ phải được giữ trong khoảng 22-26 ° C. Chúng nên được nuôi với những con cá không đủ nhỏ để vừa miệng và không phải là loài rỉa vây.

Cá thần tiên không đẻ ra cá sống, thay vào đó chúng đẻ trứng và tự ấp trứng. Không giống như những người nuôi sống, cá thần tiên thực sự được công nhận là loài cá có kỹ năng làm cha mẹ tốt.

Mặc dù không thích hợp nuôi chung với những loài cá hung dữ, nhưng bản thân cá thần tiên cũng có thể trở nên hung dữ, đặc biệt là khi sinh sản.

Đây chỉ là một số loài cá thích nước ấm hơn mà bạn nên xem xét nếu bạn có một bể cá với máy sưởi cho phép bạn giữ nhiệt độ ổn định.

Hãy nhớ rằng bất kỳ loài cá nào được nuôi ở nhiệt độ ngoài phạm vi ưa thích của chúng sẽ có vấn đề và ít loài cá có thể thích nghi với các điều kiện khác nhau.

Kết Luận

Mặc dù cá bảy màu phát triển mạnh trong môi trường nước ấm hơn, chúng có phạm vi ưa thích cần được tôn trọng.

Nhiệt độ tối đa mà chúng có thể chịu đựng là lên đến 32 ° C nếu đó là trong một thời gian ngắn và đặc biệt là khi được sử dụng cho mục đích điều trị.

Máy sưởi bể cá chất lượng sẽ giúp bạn giữ nhiệt độ nước ổn định trong khoảng 22-28 ° C, đây là khoảng thời gian lý tưởng cho cá bảy màu.

Tôi hy vọng bài viết của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về các yêu cầu của cá bảy màu khi nói đến nhiệt độ và tôi đã cung cấp cho bạn một vài ý tưởng về những loài cá khác cũng thích nước ấm hơn.

Bất cứ khi nào bạn chọn cá cho bể cá cộng đồng, hãy đảm bảo luôn xem các yêu cầu về nước của chúng (đã bao gồm nhiệt độ!) Có phù hợp hay không.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20