Bộ Lọc Treo Nhỏ Nhất Dành Cho Bể Cá Bảy Màu

Bộ lọc treo sau nhỏ nhất cho bể cá nhỏ

Bạn có một bể cá nhỏ 20-40 lít nước và tìm kiếm bộ lọc treo sau nhỏ nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết bộ lọc treo nhỏ nào tốt nhất và tại sao nên sử dụng nó.

Bộ lọc treo sau rất phù hợp cho các bể cá nhỏ, vì chúng rất nhỏ gọn, không tốn diện tích trong bể cá vốn đã nhỏ của bạn, dễ vệ sinh và có thể lọc nước rất hiệu quả.

Theo tôi, Máy lọc thác nước dành cho bể cá là bộ lọc treo sau nhỏ nhất tốt nhất. Bộ lọc HOB này thích hợp cho các bể cá nhỏ có kích thước từ 20 đến 80 lít nước. Tôi sử dụng và rất khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc treo sau AquaClear.

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem những lợi ích và nhược điểm của việc sử dụng bộ lọc treo sau Aqua Clear trong một bể cá nhỏ là gì.

Tôi không khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc treo sau cho các bể cá lớn hơn 200 lít nước . Trên các bể lớn hơn, bạn có thể sử dụng bộ lọc HOB làm bộ lọc thứ cấp, nhưng bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó.

Tuy nhiên, đối với những bể cá nhỏ, bộ lọc treo sau Aqua Clear là một lựa chọn tuyệt vời.

Đầu ra của AquaClear 20 lên đến 80 GPH và có chi phí vận hành rất thấp là 6 Watts.

Tôi thích bộ lọc này, vì nó dễ cài đặt và dễ làm sạch. Bộ lọc đi kèm với bộ lọc 3 tầng và chứa rất nhiều phương tiện lọc.

Bộ lọc bọt biển, được đặt ở dưới cùng của bộ lọc, có nhiệm vụ lọc các cặn bẩn và hạt ra khỏi nước. Miếng bọt biển cũng giúp lọc sinh học.

Than hoạt tính hoạt động như một bộ lọc hóa học, sẽ loại bỏ độc tố (không phải amoniac), kim loại nặng và sự đổi màu khỏi nước.

Các vòng gốm, được đặt ở trên cùng của giỏ lọc, cung cấp diện tích bề mặt rất lớn cho vi khuẩn có lợi, chúng sẽ phân hủy amoniac và nitrit và biến chúng thành nitrat.

Một điều tôi thích ở bộ lọc này là tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh được. Núm nhỏ trên đầu bộ lọc, cho phép bạn tăng hoặc giảm tốc độ dòng chảy, khi bạn cần.

Bộ lọc này rất yên tĩnh. Bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh ồn ào hoặc rung động nào. Âm thanh của nước rơi có thể gây khó chịu cho một số người, nhưng điều này có thể được khắc phục bằng cách tăng mực nước đến dòng chảy ra của bộ lọc.

Dù sao, đây là video nhanh về cách thiết lập bộ lọc treo sau AquaClear 20:

Làm thế nào để Bảo trì Bộ lọc Aqua Clear HOB?

Việc bảo trì các bộ lọc HOB nói chung là rất dễ dàng. Aqua Clear cũng rất dễ bảo trì và vệ sinh.

Luôn rút phích cắm bộ lọc khi thực hiện bất kỳ công việc vệ sinh nào.

Đầu tiên, tháo nắp sau đó lấy giỏ lọc ra, nơi chứa phương tiện lọc. Đặt phương tiện lọc vào một cái xô có chứa nước hồ cá. Giữ các vòng gốm BioMax trong nước bể cá cho đến khi bạn hoàn thành việc vệ sinh bộ lọc. Bằng cách này, bạn sẽ ngăn ngừa sự chết của vi khuẩn có lợi.

Rửa bộ lọc bọt biển dưới vòi nước hoặc trong nước hồ cá.

Bạn có thể rửa sạch túi than hoạt tính cũng như các vòng gốm trong nước bể cá để loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong túi. KHÔNG rửa các phương tiện này bằng nước máy!

Sau đó, làm sạch cánh quạt bằng bàn chải mềm sử dụng nước ấm và đổ nước bẩn ra khỏi vỏ bộ lọc.

Thỉnh thoảng cũng nên làm sạch ống nạp, mặc dù không cần thiết phải làm sạch nó mỗi khi bạn bảo trì bộ lọc.

Sau khi bạn làm sạch xong, hãy lắp ráp bộ lọc, đặt phương tiện lọc trở lại theo đúng thứ tự (miếng bọt biển ở dưới cùng, than hoạt tính ở giữa và vòng gốm ở trên) và cắm lại bộ lọc.

Bộ lọc Aqua Clear sẽ tự hoạt động và sẽ bắt đầu chạy lại chỉ sau vài giây.

Việc vệ sinh bộ lọc Aqua Clear không được quá 10 phút. Tôi thường dọn dẹp xong trong vòng 5 phút. Nó rất dễ.

Khi nào bạn nên thay thế phương tiện lọc?

Nhà sản xuất nói rằng bạn nên thay bọt lọc hai tháng một lần. Than hoạt tính nên được thay hàng tháng, trong khi vòng gốm BioMax ba tháng một lần.

Theo tôi, bạn không bao giờ nên thay thế bộ lọc bọt biển và các vòng sứ. Trên thực tế, thay thế các phương tiện lọc sinh học trong bộ lọc là một ý kiến rất tồi. Bằng cách loại bỏ các phương tiện sinh học cũ, bạn sẽ loại bỏ tất cả các vi khuẩn có lợi khỏi bể cá của bạn, những vi khuẩn cần thiết để biến amoniac và nitrit có độc tính cao thành nitrat

Tuy nhiên, môi trường than hoạt tính nên được thay đổi theo thời gian, vì nó có thể bị cạn kiệt sau một thời gian. Tuy nhiên, trong một bể cá nhỏ, nơi bạn không thêm nhiều hóa chất, chỉ cần cho cá ăn và thay nước hàng tuần, than hoạt tính có thể tồn tại rất lâu (lên đến 1 năm).

Vì vậy, đừng tốn tiền vào việc thay thế phương tiện lọc đã được thiết lập, chỉ cần bảo trì bộ lọc thường xuyên để giữ cho phương tiện sinh học sạch các mảnh vụn.

Bạn có thể sử dụng Aqua Clear Hang on Filter trong Fry Tank không?

Bộ lọc Aqua Clear lý tưởng cho các bể, nơi bạn có cá bảy màu. Ống nạp có lưới ngăn cá nhỏ bị hút vào bộ lọc.

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn chắc chắn 100% rằng cá bảy màu của bạn sẽ không lọt vào bộ lọc, bạn có thể đặt một miếng bọt biển nhỏ trên đường ống nạp.

Chỉ cần nhớ làm sạch miếng bọt biển này hàng tuần, hoặc khi bạn thay nước, vì nó sẽ làm giảm hiệu suất của bộ lọc nếu cặn bẩn tích tụ trên đó.

Phần kết luận

Chắc chắn, có những bộ lọc nhỏ treo ngược tốt khác, nhưng tôi thực sự thích AquaClear.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm hoặc bộ lọc này, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gửi email cho tôi. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm với sản phẩm này, xin vui lòng để lại một bình luận.

Hy vọng, hướng dẫn này đã giúp bạn tìm thấy bộ lọc treo sau nhỏ nhất cho bể cá của bạn.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

0772.27.01.20