Bệnh Nấm Trắng – Dính – Túm Đuôi Cá Bảy Màu

Bệnh nắm trắng – dính – túm đuôi cá 7 màu (trong mùa đông giá lạnh ,rét đậm, rét hại).

Thứ 1 : Bệnh có thể chữa khỏi. Nhưng đuôi cá trống và mái có thể sẽ bị hư mãi mãi.  ( Cái này bạn phải chấp nhận – miễn sao cá giống bạn sống là ok rồi, Giống như chữa trị ung thư chỗ nào thì người ta cạo trọc chỗ đó vậy thôi ).

Thứ 2 : chữa bệnh này rất dễ dàng – chỉ cần các dụng cụ và thuốc như sau :

1 – Thùng mút mini – không có thì xài can nhựa nước khoán 5 lít ( vì nhựa + mút không làm lạnh nước và giữ ấm cho cá tốt hơn kính thủy tinh).

2 – Cây sưởi – ra ngoài mua khoản 40-50k , hoặc mua cũ 20-30k trên các diễn đàn thủy sinh ( nếu không có thì căng , sẽ phải chữa trị rất lâu , thậm chí không thể chữa khỏi => dẫn đến cá tử vong ).

3 – Tetra Nhật – không có thì ra hiệu thuốc tây hỏi mua 1 vĩ tetra xilin 500mg .( tác dụng trị nấm – kháng sinh ).

4 – Muối hột – bán đầy ngoài chợ .

5 – Lá Bàng vàng đã rụng – đem về phơi Thật khô , không khô dùng máy sấy tóc sấy cho nó khô – hoặc vô tô sứ đem nướng trong lò vi-ba nhiệt độ thấp như hâm nóng thức ăn cho nó khô cứng – giòn tan – bẻ nhẹ là gãy là ok .

6 – thuốc Metronidazole – cái này ngoài hiệu thuốc tây đầy – giá 4-5k /1 vỉ 10 viên luôn. ( tác dụng kháng sinh cho cá vê sau ).

Cách chữa trị : Chữa rất hiệu quả và gần như 90% khỏi hết cả bầy đàn . Trừ mấy em sắp chết chưa kịp ngấm thuốc thì mới toi thôi !

—Không những thế mà về sau khi khỏi bệnh => Cá của bạn sẽ khỏe mạnh phi thường trong suốt mùa đông vì đã được uống kháng sinh và nhiều chất diệt khuẩn tận gốc hỗ trợ .

Cách pha thuốc

Lấy 1 ca nước hoặc 4-5 chén nước sạch đã hết clo – không có thì múc nước cá trog hồ ra luôn cho lẹ vào thùng mút hoặc can nhựa => bỏ 1/8 viên tetra thuốc tây vào , tetra nhật có hướng dẫn liều lượng trên bao bì rồi ..canh sao cho màu nước hơi ngả chút vàng là ok – vàng nhạt nhẽo – hơi chút vàng nhé , chứ vàng khè là toi cá đó .

Bỏ thêm 2-3 nhúm muối hột = hạt đậu xanh vô – cái này các bro cứ yên tâm , 7 màu chịu mặn khá tốt .

bỏ 1/6 viên metronidazole vào luôn .

Lá bàng vàng rụng – đã lám khô cứng giòn tan => đem ngâm trong xô nước , theo tỉ lệ 1 lá /1 lít nước . Để qua đêm cho nó ra hết chất nước sẽ có màu sậm . Đem nước ấy sắc trị bệnh cá .

Rồi cắm cây sưởi vào để nhiệt độ 30 …liên tục 24/24.

=> Các bạn lưu ý , sau khi pha thuốc xong : Đầy đủ các nguyên vật liệu và kháng sinh . Thả 1-2 con cá chợ , hoặc cá xấu – dị tật để thử thuốc , nếu chúng sống ok thì thả cá thuần chủng vào trị bệnh .

=> liều lượng mình chơi tùm lum hết tùy loại cá khỏe hay yếu , nên anh em có lẽ sẽ hi sinh nhiều cá thử thuốc ấy . Mình thì pha quen rồi , pha từ nhẹ -> đậm dần , thấy cá thử nghiệm chết thì thêm nước vào canh lại ^^.

=> Sau khi cá khỏi bệnh thì vẫn nuôi nó trong nước thuốc , nhưng rút cây sười ra , để đó 3-4 ngày cho về lại hồ đề nó quen nhiệt độ , chứ bỏ ngay vê hô thì teo liên, anh em nào cắm luôn sưởi vào hồ thì khõi cần nhé . Còn hồ thì anh em nêm 4 loại : Muối Hột , tetra , metronidazole , nước lá bàng vào luôn , nhưng với liều lượng rất nhỏ như nêm mắm muối , bột ngọt nấu canh ý ^^ ..Bao mấy em ý sẽ sống hết mùa đông mà không bệnh tật gì .

=> tiếc là cũng có mất mát và hi sinh nhiều em để thử thuốc …………….giờ thì có công thức chuẩn rồi , đây là bài thuốc cho betta ….vì chết mất nhiều em 7 màu đẹp và cả đàn đang hấp hối nên mình sắn tay áo lên pha thuốc làm liều luôn ! chỉ bằng những nguyên vật liệu rẻ tiền : Tetra thường 1k/1 viên , metronidazole 5k/1 vĩ 10 viên , muối hột , lá bàng khô …..thôi ! duy nhất chỉ có cây sưởi là mua thêm để cá nhanh hết bệnh chứ pha đúng liều ngâm 2-3 ngày tự hết chả cần sưởi nha . ( Không xài thuốc thaillan , không xài tetra nhật luôn hen …… giá trị gần như phổ biến , sinh viên và bình dân pha thuốc tốt luôn nha ).

ĐỔI LẠI , SAU KHI CÁ KHỎI BỆNH VÀ SỐNG THÌ CÁC BẠN SẼ CÓ NHỮNG CHÚ 7 MÀU TRÂU BÒ , KHỎE MIỄN KHUẨN VÀ MỌI BỆNH TẬT

0772.27.01.20