Bắt Cá Bảy Màu Bằng Vợt Lưới

Bắt cá bảy màu bằng vợt lưới

Nếu bạn sở hữu cá bảy màu. Một ngày nào đó bạn sẽ sử dụng vợt lưới cá để bắt cá bảy màu trong bể cá của mình.

Bạn có thể sử dụng vợt bắt cá vì cá bảy màu có thể bị thương, bị bệnh, đang mang thai cần được cách ly để điều trị hồi phục hoặc nhân giống. Hoặc là những chú cá dữ cắn nhau mình cần phải tách riêng ra. Hoặc là buôn bán cá bảy màu và nhiều lý do khác nữa…

Khi bạn lần đầu tiên cố gắng bắt một con các bằng lưới bắt cá của mình. Bạn sẽ nhận ra rằng nó thực sự đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự kiên nhẫn. Lần đầu tiên mình dùng vợt bắt cá và mình đuổi theo con cá quanh bể cá không ngừng và mất rất lâu mình mới bắt được nó. Có một số thủ thuật và kỹ thuật giúp việc đánh bắt cá trở nên dễ dàng hơn.

Chuyển động chậm hơn để thành công

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi sử dụng vợt là cố gắng di chuyển lưới từ từ. Chuyển động càng tinh tế bạn càng có thể bắt cá nhanh hơn. Khoảnh khắc bạn làm cá giật mình nó khiến chúng phải tìm nơi ẩn nấp. Rượt đuổi không ngừng chắc chắn sẽ gây thêm căng thẳng không cần thiết cho cá của bạn và chính bạn.

Thời điểm tốt nhất để bắt cá của bạn là khi bạn thay nước sau khi xả hết nước trong bể cá. Càng ít khu vực bơi lội , thì càng có ít không gian để cá bơi. Vì vậy bạn có thể bắt cá nhanh hơn.

Sử  dụng 2 vợt bắt cá thay vì một vợt.

Trong một bể cá được trang trí với nhiều dụng cụ. Việc bắt một chú cá nhút nhát sẽ rất khó vì chúng sẽ tìm chỗ ẩn nấp. Đồ trang trí có thể cản trở khi di chuyển lưới cá xung quanh bể cá. Nếu bạn nhận thấy chú cá đang cố bắt có một nơi ẩn náu yêu thích cụ thể thì bạn có thể chặn lối vào bằng lưới cá thứ 2. Chỉ cần bắt đầu đuổi theo cá bằng một lưới cá và đợi cá vào chỗ ẩn nấp yêu thích của chúng nó sẽ đi thẳng vào lưới cá thứ 2 của bạn.

Dọn dẹp đồ trang trí

Để giúp bạn bắt cá dễ dàng hơn, đôi khi bạn phải loại bỏ một số đồ trang trí cho bể cá của mình trước đó. Đôi khi các đồ trang trí trong bể cá có các cạnh sắt nhọn. Vì vậy đó không phải là ý kiến hay nếu bạn làm cá giật mình trong một bể cá chứa đầy đồ trang trí có thể gây thương tích. Các đồ trang trí có thể cản trở lưới cá của bạn.

Đóng lưới cá

Sau khi bạn đã bắt thành công cá vào lưới cá, điều quan trọng nhất là phải đóng lưới cá nếu không cá của bạn sẽ bơi ra khỏi lưới và trốn thoát.

Các bước để đóng lưới cá:

  • Bắt cá vào lưới cá của bạn
  • Giữ lưới cá của bạn ở vị trí thẳng đứng với phần mở của lưới hướng lên trên.
  • Từ từ kéo tay cầm của lưới cá lên, điều này sẽ làm cho cá cuộn tròn ở đáy vật liệu vải của lưới.
  • Nước thừa sẽ chảy ra khỏi lưới cá, hãy để phần lớn nước chảy ngược vào bể cá của bạn.
  • Bây giờ bạn đã bắt cá thành công bằng lưới cá của bạn.
  • Di chuyển cá ra khỏi vợt bắt cá.
  • Để thả cá ra khỏi lưới cá và quay trở lại bể cá của bạn, hãy nhẹ nhàng hạ lưới cá xuống nước của bể cá và chất liệu vải của lưới sẽ giãn ra để cá bơi ra ngoài.
0772.27.01.20